Latest News

 


29 tháng 4, 2021

Diễn viên ‘Đêm Tối Rực Rỡ!’ ngỡ ngàng sau khi đọc kịch bản: Tên không ăn nhập với chuyện phim

Ngay cả những diễn viên tham gia phim như Xuân Trang, Diễm Phương, Kim B cũng đều bày tỏ sự bất ngờ với tiêu đề Đêm Tối Rực Rỡ!.

Sự đón nhận cũng như những ý kiến, nhận xét tích cực về poster và trailer của Đêm Tối Rực Rỡ! sau khi được công bố đã mang lại sự động viên to lớn cho đạo diễn Aaron Toronto và ê kíp bộ phim. Những nhận xét như “ấn tượng”, “hình ảnh thật Việt Nam”, “poster tạo cảm giác hơi rùng mình”… cũng chính là điều mà bộ phim muốn truyền tải đến khán giả.


Được thai nghén bằng tình yêu điện ảnh cũng như sự tôn trọng đối với đất nước Việt Nam – nơi mà mình đã gắn bó suốt 16 năm qua – Đêm Tối Rực Rỡ! của đạo diễn Aaron Toronto hy vọng sẽ mang đến cho khán giả những cảm xúc chân thật, lòng trắc ẩn và tình yêu thương xoay quanh loạt bi kịch gia đình và xã hội, mà cụ thể là nạn bạo hành.

Trong một đám tang ở gia đình trung lưu tại Sài Gòn, những thành viên xa cách bấy lâu cùng tề tựu. Mỗi người đều mang trong lòng những tâm sự và nguyện vọng riêng biệt. Thế nhưng, bi kịch đã sớm xảy ra khi một toán người xuất hiện và đòi nợ chủ gia đình bằng bạo lực. Sự hoảng loạn bao trùm lên tất cả. Trong đêm tối đầy tiếng nhạc và ánh đèn rực rỡ, những bí mật và ẩn ức đau thương bị chôn vùi buộc phải phanh phui.


Không giống với “Hạnh phúc của một tang gia”

Trước một số ý kiến liên tưởng nội dung của Đêm Tối Rực Rỡ! giống như “Hạnh phúc của một tang gia”, trích từ tác phẩm văn học Số Đỏ của nhà văn Vũ Trọng Phụng; đại diện ê kíp đã có chia sẻ: Đêm Tối Rực Rỡ! là một bộ phim độc lập, có nội dung hoàn toàn khác với danh tác “Số đỏ”. Bên cạnh đó, bộ phim cũng không được thể hiện theo hướng châm biếm hay hiện thực phê phán mà là một tác phẩm tâm lý giật gân, với những chiêm nghiệm và tâm tư được gửi gắm từ chính những năm tháng sống tại xã hội Việt Nam thời hiện đại của đạo diễn Aaron Toronto. Bằng sự tôn trọng dành cho tác phẩm Số Đỏ, ê kíp và nhà phát hành mong muốn truyền thông và khán giả giải toả được sự hiểu nhầm để tránh có những cảm xúc không cần thiết sau khi xem phim.


Vì sao lại là Đêm Tối Rực Rỡ!?

Ngay cả những diễn viên tham gia phim như Xuân Trang, Diễm Phương, Kim B cũng đều bày tỏ sự bất ngờ với tiêu đề Đêm Tối Rực Rỡ!. “Khi nghe tựa phim, tôi cứ tưởng là một phim về tuổi teen” – diễn viên Xuân Trang chia sẻ. Kim B cũng nghĩ rằng đây là một phim hài. Còn Diễm Phương thì nói: “Lúc đầu cứ nghĩ Đêm Tối Rực Rỡ! là một phim lãng mạn, nhiều màu sắc, nhiều ánh đèn nhưng khi đọc lướt qua kịch bản mới thấy tựa phim và phim không ăn nhập gì với nhau”. Nghệ sĩ Phương Dung thì nhớ lại: “Căn nhà tối thui, rất nhiều thứ tối thui nhưng tên phim lại là Đêm Tối Rực Rỡ!”.


Theo đạo diễn Aaron Toronto, Đêm Tối Rực Rỡ! là cái tên đúng nhất với câu chuyện mà ông nghĩ ra trong đầu. Chuyện phim hoàn toàn xoay quanh một đám tang, với bối cảnh diễn ra trong suốt một đêm trắng, có rất nhiều những câu chuyện, ánh sáng và đủ loại âm thanh rộn rã. Thế nhưng đằng sau sự rực rỡ đó chính là xung đột và đổ máu, sự đau thương đang chực chờ bùng nổ. Nhưng rồi ẩn sau sự tang thương kia, lại là một sự rực rỡ khác, của tình yêu và gia đình. “Các thành viên trong gia đình buộc phải trải qua cái đêm tăm tối đó thì mới thấy được sự rực rỡ và hạnh phúc” – đạo diễn Toronto tâm sự.

Bối cảnh phim đến 90% là diễn ra trong đám tang của gia đình, trong một đêm dài đằng đẵng. Và trong cái dịp để sum họp ấy, chúng ta sẽ thấy được hiện trạng, những bi kịch diễn ra hằng ngày ở nhiều gia đình hiện đại. Đó là sự nghi kỵ, tranh giành, lòng tham và cả những hệ luỵ thương tâm của bạo hành gia đình. “Đây là một bộ phim đen tối, có nhiều tình huống đen tối khi nói về những điều tệ hại trong gia đình có thể huỷ hoại tâm hồn của những đứa nhỏ” – diễn viên Huỳnh Kiến An nói về Đêm Tối Rực Rỡ!.


Hình ảnh gương mặt thất thần của cô bé gái hiện lên ở đầu video cũng chính là hình ảnh đại diện cho những bi kịch sẽ xảy đến với gia đình trong bộ phim. Sự hoang mang, hoảng sợ và trống rỗng trong “cửa sổ tâm hồn” của một đứa trẻ sẽ phản ánh tình trạng gia đình mà chúng đang trải qua. Đâu đó trong chúng ta vẫn có những người chịu đựng, có những bi kịch bị chôn vùi, nhưng chưa bao giờ buông tha họ. Cứ như thế, sản sinh những bi kịch nối tiếp khác.

Mượn không khí của một đám tang thuần chất Việt, nơi âm dương giao hoà, sáng tối trộn lẫn, Đêm Tối Rực Rỡ! chính là tiếng thổn thức và sự trăn trở của vợ chồng đạo diễn Toronto – Nhã Uyên muốn gửi đến khán giả. Dù có nhiều đau thương mất mát, nhưng điều rực rỡ sau đêm tối chính là tình yêu thương, sự nâng niu những giá trị gia đình.

Phim dự kiến khởi chiếu trong tháng 6/2021.

Thanh Trúc

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét


TẠP CHÍ THỜI TRANG VEDETTE

Trụ sở: Lầu 3, Tòa nhà Packsimex, 52 Đông Du, P. Bến Nghé, Quận 1

Văn phòng Quảng cáo dịch vụ tại Hà Nội: Tòa nhà Capital Tower , Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Điện thoại/ Fax: (+84-28) 38 330 888