Latest News

 


19 tháng 4, 2021

'Hoa Tư Dẫn': Mờ mắt trước người tình sát thủ, Hoàng đế phải trả cái giá quá đắt

Tiếp tục diễn biến ở các tập trước, một kẻ lạ mặt bất ngờ xuất hiện, giả dạng Tử Yên nhằm truy tìm mật tráp. Được biết, bên trong mật tráp chứa linh ấn, là bảo vật trấn quốc tối quan trọng của Trần Quốc. Vì vậy, các nước láng giềng vốn luôn thèm khát đều ráo riết tìm kiếm, tranh giành với tham vọng triệt tiêu Trần Quốc để thâu tóm thiên hạ.


Trong lúc ấy, thông tin Thẩm Ngạn tử trận trên chiến trường bắt đầu lan rộng. Thừa thời cơ, Vệ Quốc lập tức tạo phản khiến cục diện Trần Quốc đang lớn mạnh liền bị phá vỡ. Trong bối cảnh hai nước Trần – Vệ phân tranh, người được lợi nhất chính là Trịnh Quốc. Vương thất Trịnh Quốc nhận thấy trăm phương ngàn kế khơi dậy tranh chấp trong cung hiệu quả hơn nhiều so với việc dùng hàng vạn tính mạng trên chiến trường để đổi lấy thắng lợi.

Với tình hình cấp bách hiện tại, Tô Dự buộc phải nhanh chân lẻn vào hoàng cung cướp lại mật tráp từ tay Thiên tử. Tuy nhiên, kế sách không thành khi chiếc mật tráp này đã rơi vào tay sát thủ phía Trịnh Quốc. Trong cái rủi có cái may, ở một lần giáp mặt, Văn Xương nhớ lại tất cả mọi chuyện nên cô quyết định tha thứ cho Tô Dự và cùng anh đi sang Trịnh Quốc.


Tại Trịnh Quốc, một câu chuyện ly kỳ đầy nước mắt đã mở ra. Bình Hầu phu nhân là Cẩm Tước sau khi biết được Tô Dự đang muốn truy tìm tung tích sát thủ Oanh Ca liền ngỏ ý được theo cùng nhằm mong muốn gặp chị gái song sinh của mình. Qua lời kể từ Cẩm Tước, Tô Dự biết được Oanh Ca chính là sát thủ của Bình Hầu phủ từ thuở nhỏ. Cô từng đem lòng yêu Bình Hầu nhưng lại bị ông ta lợi dụng để phục vụ cho mục đích tranh đoạt ngôi vị của mình. Hắn ta sai Oanh Ca giám sát mọi hành tung của Quân công chúa và Thế tử. Sau khi cướp được mật tráp, tung tích về Oanh Ca vẫn còn là một bí ẩn. Bởi lẽ, tình cảm của Cẩm Tước đã chuyển sang cho Hầu Gia.


Trong khi đó, Đại vương đã để mắt tới Cẩm Tước và muốn Bình Hầu dâng cô cho người. Nhằm cài cắm thân cận của mình vào hoàng cung để tiện cho việc tạo phản về sau mà Bình Hầu đã sai Oanh Ca thay thế Cẩm Tước tiến cung. Tuy nhiên, Hoàng đế liền nghi ngờ thân phận giữa hai người nên quyết định dùng một phép thử.


Trở lại với Tô Dự, trong những ngày ở Trịnh Quốc, anh phát hiện cơ quan thất xảo mà phụ vương từng dạy mình lại xuất hiện trong Bình Hầu phủ. Ở đó chưa rất nhiều thệ ngôn cầu, không loại trừ của Oanh Ca. Theo cha anh, thủ hạ một khi đưa ra lời thề chung thân phục tùng chủ nhân sẽ tự sản sinh ra một thệ ngôn cầu. Sinh mạng của người này sẽ yếu ớt như thệ ngôn cầu, chỉ cần làm trái lời thề hoặc khi chủ nhân không cần nữa thì thệ ngôn cầu sẽ tự khắc tan vỡ và người này cũng tan thành tro bụi.


Sau phép thử, chân tướng của Oanh Ca đã bại lộ. Thế nhưng, nhờ biết xuất thân đáng thương của cô mà Hoàng đế đã thực sự đem lòng yêu Oanh Ca và phong cô làm Thượng phu nhân. Hậu cung bất chợt nổi cơn sóng gió bởi đây là danh hiệu cao quý chỉ sau Hoàng hậu. Đúng lúc này, tiểu công chúa mồ côi mẹ đã đến lúc cần tìm người nuôi dưỡng và dạy dỗ. Ai nấy trong hậu cung đều ra sức thể hiện bản thân trước Trịnh Vương với hy vọng sẽ có chỗ đứng cao hơn nhờ tiểu công chúa. Trùng hợp thay, tiểu công chúa lại chỉ quý mến Thượng phu nhân. Đây là giọt nước tràn ly khiến Oanh Ca tiếp tục trở thành cái gai trong mắt các Vương phi và họ luôn muốn tìm mọi cách để “nhổ bỏ” cái gai ấy.


Về phần Bình Hầu, chứng kiến cảnh Oanh Ca trở thành phi tần được sủng ái nhất thì trong lòng bắt đầu nổi cơn ghen tức. Ông quyết định cưới thêm thê tử để quên đi tình cảm dành cho Oanh Ca và người được chọn không ai khác chính là Cẩm Tước – người chị em song sinh với Oanh Ca.

Với mong muốn toàn tâm toàn ý trở thành thê tử của nhà vua, Oanh Ca yêu cầu Bình Hầu trả lại thệ ngôn cầu nhưng ông ta không đồng ý bởi đó là sợi dây duy nhất liên kết giữa hai người. Không chỉ vậy, Bình Hầu còn toan tính dùng lời thề để trói buộc nhân tâm của Thượng phu nhân khiến cô mãi mãi phải tuân theo những chỉ thị của hắn ta.


Phát hiện ra điều này, Trịnh Vương tìm cách hóa giải quyền năng của thệ ngôn cầu bỏ mặc lời cảnh báo của các cận thần rằng Thượng phu nhân chính là sát thủ của Dung Tằm. Lòng ghen tức lên tới đỉnh điểm, Dung Tằm dùng thuật sai khiến Oanh Ca giết chết hoàng đế. Trịnh Vương vì cứu Oanh Ca đã trúng phải kịch độc, đồng thời ngài phải giả vờ lạnh nhạt với Oanh Ca bởi chỉ có thế mới giúp cô trừ khử được uy lực của thệ ngôn cầu. Mối quan hệ phức tạp giữa họ rồi sẽ ra sao? Oanh Ca có thấu hiểu được tấm lòng của Trịnh Vương trước khi mọi thứ quá muộn hay không?


Hoa Tư Dẫn là bộ phim được chuyển thể từ bộ tiểu thuyết nổi tiếng cùng tên của tác giả Đường Thất Công Tử, do đạo diễn Lý Đạt Siêu, Đàm Hữu Nghiệp, Du Mẫn chỉ đạo diễn xuất. Phim có sự tham gia của hàng loạt tên tuổi nổi tiếng như Trịnh Gia Dĩnh, Lâm Viên, Viên Hoằng, Tưởng Hân, Tạ Quân Hào… hứa hẹn không chỉ mang đến những thước phim cổ trang hoành tráng, lãng mạn và đặc biệt sẽ tái hiện một cách đầy cảm xúc bốn mối tình tuyệt đẹp nhưng cũng chất đầy bi thương, được ví như thiên tình sử trên màn ảnh nhỏ.

Bộ phim Hoa Tư Dẫn được phát sóng vào lúc 22h30 hàng ngày trên kênh THVL1.

Thanh Trúc

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét


TẠP CHÍ THỜI TRANG VEDETTE

Trụ sở: Lầu 3, Tòa nhà Packsimex, 52 Đông Du, P. Bến Nghé, Quận 1

Văn phòng Quảng cáo dịch vụ tại Hà Nội: Tòa nhà Capital Tower , Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Điện thoại/ Fax: (+84-28) 38 330 888