Latest News

 


28 tháng 5, 2021

Công chiếu online 5 phim ngắn của cuộc thi "Săn tìm đạo diễn phim kinh dị"

5 phim ngắn kinh dị xuất sắc nhất cuộc thi Săn tìm đạo diễn phim kinh dị do Lotte Entertainment Việt Nam, Anh Tễu Studio, SATE và HK Film phối hợp tổ chức chuẩn bị ra mắt khán giả trên nền tảng Youtube. Đây là món quà dành cho các khán giả yêu điện ảnh không thể ra rạp trong thời gian dịch bệnh Covid-19 đang hoành hành hiện nay.

Phim Hồng y oán

Sau hơn 5 tháng tìm kiếm, phát triển và sản xuất các dự án kinh dị, cuộc thi Săn tìm đạo diễn phim kinh dị đã đi đến hồi kết với thành phẩm là 5 tác phẩm phim ngắn đến từ các nhóm đạo diễn trẻ tài năng. 5 phim ngắn xuất sắc gồm: Tiếng âm thầm, đạo diễn Lưu Nguyệt Đan Thanh, Hồng y oán, đạo diễn Châu Trần và Phan Hỷ, Nước lặng, đạo diễn Nguyễn Hữu Quốc Tuấn, Lại mà xem, đạo diễn Lê Phương và Nguyễn Phước Hiếu, Người hộ tang, đạo diễn Đỗ Quốc Trung. 5 phim ngắn sẽ được công chiếu trên kênh youtube MovieOn của Lotte Entertainment Việt Nam từ ngày 28.5.

Được biết, 5 ý tưởng phim ngắn kinh dị tiềm năng này đang được các đơn vị sản xuất tiếp tục phát triển thành các phim điện ảnh chiếu rạp ấn tượng trong tương lai.Ông Lee Jin Sung, Tổng giám đốc Lotte Entertainment Việt Nam chia sẻ: "Chúng tôi tổ chức cuộc thi lần này để tìm kiếm nguồn nhân lực mới cho ngành điện ảnh. Thật sự ngạc nhiên vì có rất nhiều bạn trẻ tài năng. Cuộc thi lần này không chỉ dừng lại ở một dự án ngắn hạn, chúng tôi sẽ tiếp tục chặng đường hỗ trợ cho sự phát triển của ngành điện ảnh. Hơn nữa, chúng tôi sẽ tạo cơ hội cho những bạn trẻ tài năng được tìm thấy qua chương trình nắm giữ những vai trò chủ chốt trong giới điện ảnh Việt Nam trong tương lai".

Các phim ngắn trong khuôn khổ cuộc thi Săn tìm đạo diễn phim kinh dị được tuyển chọn từ hàng trăm hồ sơ dự án tham dự, trải qua quá trình tư vấn, phát triển cùng các nhà làm phim hàng đầu Việt Nam và được sản xuất trong vòng 3 tháng với tổng kinh phí 1 tỉ đồng.


Phim Nước lặng

5 bộ phim sở hữu 5 đề tài ấn tượng, sử dụng các thể loại từ siêu nhiên đến máu me và chất liệu kinh dị phong phú, từ nỗi ám ảnh thể xác đến các truyền thuyết dân gian, văn hóa tâm linh Việt Nam. Trong 5 bộ phim ngắn này, khán giả có thể nhận ra một số gương mặt diễn viên quen thuộc của điện ảnh Việt như Lê Công Hoàng (Thưa Mẹ Con Đi, Cha và Con Và...), Mai Cát Vi (Hai Phượng, Anh Thầy Ngôi Sao, Vợ Ba), Thạch Kim Long (Bi, Đừng Sợ, Mùa Len Trâu, Đỉnh Mù Sương),...

Trước hội đồng cố vấn là những nhà làm phim uy tín và giàu kinh nghiệm, đạo diễn của cả 5 bộ phim tuy còn rất trẻ nhưng ý tưởng, kỹ thuật kể chuyện và cách xử lý chất liệu kinh dị đều thể hiện sự chỉn chu, chắc tay và hoàn toàn thuyết phục. Đạo diễn Lê Thanh Sơn cho biết, anh ấn tượng mạnh bởi cả 5 phim ngắn và bất ngờ trước tay nghề cao của sân chơi làm phim trẻ này. Đạo diễn phim Em chưa 18 nhận xét, 5 bộ phim sở hữu ngôn ngữ điện ảnh sáng tạo khác biệt so với các sản phẩm web drama đang tràn ngập thị trường hiện nay, không hề kém cạnh khi so với nhiều phim điện ảnh mà chúng ta biết. "Tiếng âm thầm là bộ phim ấn tượng nhất với tôi. Chỉ cần vài giây, bộ phim ném khán giả vào một chiều không gian chi phối bởi hiệu ứng âm thanh đầy cảm xúc, blocking, ánh sáng nhiều ẩn dụ và nhịp diễn căng thẳng của diễn viên. Người xem sẽ mắc kẹt trong nỗi sợ hãi và bất lực trong việc thoát khỏi nó", đạo diễn Lê Thanh Sơn chia sẻ.


Phim Tiếng âm thầm

Biên kịch Trần Khánh Hoàng dành lời khen cho lối kể chuyện chắc tay của Người hộ tang và Tiếng âm thầm, sự táo bạo của Nước lặng và Lại mà xem, nhưng bị hấp dẫn nhất bởi Hồng y oán.

"Nhìn chung, 5 phim ngắn đều mang đến sự bất ngờ về đề tài và sáng tạo trong cách thể hiện. Điều quan trọng nhất là không chỉ mang những màn hù dọa ra để gây sợ, đằng sau sự kinh hãi là những thông điệp nhân sinh đáng suy nghĩ và quan trọng nhất là những yếu tố văn hóa Việt Nam được cộng hưởng điêu luyện. Tôi rất trông chờ những sản phẩm tiếp theo của các nhà làm phim đầy tài năng này", biên kịch nói thêm.

Đạo diễn, nhà sản xuất Phan Gia Nhật Linh cho rằng thành quả của cuộc thi Săn tìm đạo diễn phim kinh dị đem lại nhiều hi vọng khám phá những gương mặt mới cho điện ảnh Việt trong thời gian tới. 5 bộ phim sở hữu những ý tưởng hoàn toàn khả thi để sản xuất thành các tác phẩm điện ảnh chiếu rạp hấp dẫn. Đặc biệt, những chất liệu kinh dị mang văn hóa tâm linh Việt Nam chắc chắn sẽ chinh phục khán giả.


Phim Lại mà xem

Nhà sản xuất Yuno Choi, đại diện công ty Sate, đơn vị sản xuất cuộc thi khẳng định: "Với kinh phí sản xuất không quá lớn nhưng các đạo diễn trẻ đã tạo ra 5 bộ phim xuất sắc, có ý tưởng và phong cách làm phim tuyệt vời. 5 câu chuyện hoàn toàn khác biệt, có phim mang đậm văn hóa tâm linh huyền bí Việt Nam, có phim lại thể hiện được điều chưa từng thấy trong bất cứ bộ phim nào trước đây. Chúng tôi đã có kế hoạch lựa chọn và trao cơ hội phát triển một số trong các phim ngắn này thành phim điện ảnh trong tương lai. Vì tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp khiến các khán giả không thể ra rạp xem phim nên chúng tôi quyết định công chiếu 5 phim ngắn kinh dị thú vị này trên nền tảng Youtube để mọi người cùng thưởng thức trong thời gian khó khăn này".

Tiếng âm thầm của đạo diễn Lưu Nguyệt Đan Thanh bắt đầu khi một người phụ nữ đặt mua máy trợ thính có chức năng đặc biệt. Người chồng mày mò thử đeo máy và từ đây, nó buộc ông ta phải nghe Tiếng âm thầm, thứ âm thanh không người sống nào có thể nghe thấy.


Phim Người hộ tang

Hồng y oán của hai đạo diễn Châu Trần và Phan Hỷ khai thác hình ảnh áo dài Việt Nam qua câu chuyện một bộ áo dài đỏ xinh đẹp bị ma ám đẩy người may áo dài vào cơn kinh hoàng không thể thoát ra.

Nước lặng của đạo diễn Nguyễn Hữu Quốc Tuấn kể về một đêm mưa nước dâng cao khắp nhà, mang theo sự hiện diện của một sinh vật siêu nhiên, ghê rợn bên dưới làn nước. Người anh trai phải bảo vệ em gái mình khỏi sinh vật kia và khỏi kết cục chết đuối giống như cha mẹ họ.

Lại mà xem của bộ đôi đạo diễn Lê Phương và Nguyễn Phước Hiếu đặt ra tình huống một người đàn ông bất ngờ chạm trán một nghệ sĩ diễn kịch câm giữa cuộc điện thoại tình tứ với người tình. Anh ta muốn rời đi nhưng lại mắc kẹt trong một màn biểu diễn kì quái.

Người hộ tang của đạo diễn Đỗ Quốc Trung theo chân một người lái xe tang trên đường trở về nhà trước nửa đêm sau khi tham gia đám ma một người chết đuối.

5 phim ngắn của cuộc thi "Săn Tìm Đạo Diễn Phim Kinh Dị" sẽ chính thức có mặt trên kênh Youtube Movie On từ 20h ngày 28.5: https://www.youtube.com/MovieOn1

Thanh Trúc

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét


TẠP CHÍ THỜI TRANG VEDETTE

Trụ sở: Lầu 3, Tòa nhà Packsimex, 52 Đông Du, P. Bến Nghé, Quận 1

Văn phòng Quảng cáo dịch vụ tại Hà Nội: Tòa nhà Capital Tower , Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Điện thoại/ Fax: (+84-28) 38 330 888