Latest News

 


30 tháng 6, 2021

Thái Bảo nhận điểm 10 tuyệt đối từ Ngọc Sơn

Ca sĩ Thái Bảo có tên đầy đủ là Ngô Thanh Thái Bảo, sinh ra và lớn lên tại vùng đất nắng gió Ninh Thuận. Thái Bảo được đông đảo khán giả cả nước biết đến khi giành được ngôi vị Á quân của một cuộc thi âm nhạc uy tín. Đặc biệt, cô còn từng khiến Ngọc Sơn, Ngọc Ánh thán phục tại "Hãy nghe tôi hát".


Bên cạnh sở trường ca hát, Thái Bảo còn phát triển bản thân ở lĩnh vực MC và đang theo học khóa học Thạc sĩ Quản lý văn hóa tại trường Đại học Văn hóa TPHCM. Trong cuộc sống, nữ ca sĩ đã từng trải qua nhiều thăng trầm và biến cố nhưng với sự phấn đấu vươn lên không ngừng giống như như những đóa hoa xương rồng trên cát nơi quê hương mình, gai góc nhưng đầy mạnh mẽ để vươn lên khoe sắc giữa đời. Nhờ đó, nữ ca sĩ có biệt danh “Hoa xương rồng hát tình ca” từng bước gặt hái được những thành công nhất định trên con đường sự nghiệp âm nhạc.

Theo Thái Bảo chia sẻ, cô đến với con đường ca hát chuyên nghiệp khá trễ dù trước đó đã có thời gian dài hoạt động nghệ thuật. Giải thích về điều này, nữ ca sĩ tâm sự rằng máu nghệ thuật trong cô lúc nào cũng tuôn chảy mạnh mẽ trong huyết mạch như cây xương rồng cắm sâu rễ xuống vùng đất hoang mạc cằn cỗi để hút lấy những giọt nước quý giá. Tuy nhiên vì điều kiện gia đình không cho phép Thái Bảo Nam tiến từ sớm, cô phải hoàn thành xong việc học theo ý nguyện của bố mẹ.

Rào cản lớn nhất cô gặp phải chính là bố, ông không muốn con gái đi theo con đường nghệ thuật. Theo thời gian, bằng sự chứng minh và thuyết phục “mưa dầm thấm lâu” thì rào cản ấy đã phần nào được mờ đi. Với suy nghĩ của Thái Bảo, cô cho rằng thời điểm hiện tại là độ tuổi vừa chín tới để giọng hát của mình chiếm được cảm tình của khán giả yêu nhạc.

Trong quá khứ, nữ ca sĩ từng nghĩ rằng sẽ vừa có một công việc ổn định sau đại học, vừa hoạt động nghệ thuật ở quê nhà. Tuy vậy, sân chơi âm nhạc ở địa phương lại quá hạn hẹp để thỏa mãn tham vọng ca hát to lớn trong Thái Bảo. Đây chính là bước ngoặt khiến cô quyết định Nam tiến để vươn ra biển lớn, thỏa sức vùng vẫy với đam mê.


Vào đến TPHCM, Thái Bảo cũng đã xác định trước đây là thời điểm thử thách của bản thân để xem cô có thể hòa nhập và phát triển tại vùng đất mới đầy hoa lệ này. Khó khăn đầu tiên là vấn đề tài chính, câu hỏi làm thế nào để có đủ tiền bạc nhằm trang trải cuộc sống và theo đuổi đam mê luôn nằm trong suy nghĩ của cô ca sĩ trẻ. Điều thứ hai là những mối quan hệ xã hội để có thể giúp đỡ cô trong công việc và thăng tiến lại rất hiếm hoi.

Bên cạnh đó, Thái Bảo không được đào tạo bài bản về thanh nhạc nên gặp phải nhiều hạn chế khi xử lý bài hát. Cuối cùng, tuổi tác chính là điều khiến Thái Bảo nhiều lần lỡ hẹn với các bệ phóng lớn khi hầu hết các cuộc thi về âm nhạc hay các trung tâm đào tạo tài năng đều có giới hạn về độ tuổi khá trẻ.

Trải qua 6 vòng thi của "Hãy nghe tôi hát" 2021 với nhiều ca sĩ chủ đề là các danh ca nổi tiếng, Thái Bảo đã khẳng định được giọng hát trời phú của mình khi chiến thắng 2 vòng thi liên tiếp của hai ca sĩ chủ đề: Danh ca Ngọc Sơn và ca sĩ Ngọc Ánh. Bên cạnh đó, cô còn giữ vững phong độ tại các đêm thi còn lại với nhiều điểm 10 tuyệt đối đến từ ban giám khảo.

Tập 13 "Hãy nghe tôi hát" 2021 sẽ là phần tranh tài của 4 thí sinh Như Thùy, Thái Bảo, Đoàn Tuấn và Tina Ngọc Nữ. Chương trình phát sóng lúc 21h thứ năm ngày 1.7 trên THVL1.

Thanh Trúc

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét


TẠP CHÍ THỜI TRANG VEDETTE

Trụ sở: Lầu 3, Tòa nhà Packsimex, 52 Đông Du, P. Bến Nghé, Quận 1

Văn phòng Quảng cáo dịch vụ tại Hà Nội: Tòa nhà Capital Tower , Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Điện thoại/ Fax: (+84-28) 38 330 888