Latest News

 


1 tháng 8, 2021

Nghệ sĩ Phi Điểu, Quách Ngọc Tuyên kể câu chuyện về người mẹ già nhiều xúc động

Tập 7 serie Phim ngắn cuối tuần xoay quanh tình mẫu tử đầy cảm động với sự tham gia nổi bật của diễn viên trẻ Quách Ngọc Tuyên. Anh vào vai người con trai vô tâm, quên đi mất công ơn của người mẹ tần tảo nuôi mình.

Theo công bố mới nhất từ nhà đài, Chuỗi phim ngắn cuối tuần vẫn nằm trong top 10 chương trình được xem nhiều nhất cả nước, trong đó tập 7 “Mẹ già” có ratting 3.5, qua đó, có thể thấy sức hút không nhỏ của loạt phim đối với khán giả.


Trong tập phim ngắn mới nhất “Mẹ già” – câu chuyện trong phim đã tạo ra nhiều khoảnh khắc xúc động. Niềm hạnh phúc của mẹ dù ở quá khứ, hiện tại hay tương lai chính là dành cho con của mình những đều tốt đẹp nhất. Vậy nên, dù mẹ có già nhưng sự yêu thương, hiếu thảo của con cái chính là phép màu thanh xuân cho hạnh phúc “trẻ mãi không già” của mẹ.


Bà Năm (Phi Điểu), tuổi đã ngoài 70, sống cùng con trai, con dâu và đứa cháu nội bé bỏng của mình. Vẫn tưởng cuộc sống về già được con cháu phụng dưỡng, nhưng mọi thứ đều ngược lại. Con dâu thì lớn tiếng, nặng lời, tệ bạc hơn là còn một mực cho rằng bà Năm dành uống sữa với cháu nội. Con trai Tín (Quách Ngọc Tuyên) thì nghe lời vợ, vô tâm với chính mẹ ruột của mình. Niềm an ủi mỗi ngày của bà Năm chính là trông cháu, ngoài ra chỉ toàn là nước mắt. Nhưng dù vậy, bà Năm vẫn dành những đều tốt đẹp nhất cho Tín, con trai của bà. Bánh trái gì cũng dành cho Tín, đồ ăn ngon cũng không dám ăn, lúc nào cũng chỉ nghĩ đến con đến cháu.


Tuổi già không tránh ốm đau, bà Năm vì trông cháu không may bị té nên cái chân sưng lên thấy rõ. Nhưng dù vậy, bà vẫn cố tỏ ra không sao, chỉ vì không muốn con cái phải lo, mất ngày nghỉ để đưa đi khám. Ngày đến bệnh viện, trên chiếc xe suốt đoạn đường chỉ nghe toàn những lời trách móc, quát nạt của Tín đối với bà Năm, không nghe được một lời hỏi thăm, quan tâm. Tín thậm chí còn dửng dưng bỏ đi, để mặc mẹ mình một mình bơ vơ. Cái “mùi” sợ sệt của bệnh viện, lại thêm những cảnh tượng mẹ con hạnh phúc xung quanh, đôi mắt bà Năm lộ rõ nổi đau xé lòng.


Trên đường về nhà, Tín vẫn những lời cay nghiệt, tàn nhẫn hơn khi bỏ lại bà Năm giữa đường chỉ vì câu nói tủi thân của mẹ mình “để má chết đi cho bây đỡ khổ”. Tín quay lưng bỏ đi, để lại bà Năm với cái chân đau lê lếch trên đường và hơn hết là sự đau lòng của một người mẹ. Nhưng rồi sự bất giác của người con làm Tín nhớ lại những chuyện xưa.


Đó là lúc ba Tín mất sớm, bà Năm một mình vất vả nuôi anh không lớn, những ngày lặn lội ngoài đồng bắt cá để cho Tín có được bữa ăn ngon, dành hết mọi thứ cho con trai. Bất chợt những lời bàn tán xôn xao về một người nhảy cầu làm Tín tỉnh hồn, anh hốt hoảng chạy về phía cầu để tìm bà Năm, giây phút này anh mới chợt nhận ra mình đã bất hiếu với mẹ ra sao. Niềm hạnh phúc vỡ òa khi Tín nhìn thấy bà Năm, 2 mẹ con ôm nhau trong nước mắt.


Hiện chương trình “Phim ngắn cuối tuần” đang được phát sóng lúc 19h50 vào Chủ nhật hàng tuần trên THVL1.

Thanh Trúc

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét


TẠP CHÍ THỜI TRANG VEDETTE

Trụ sở: Lầu 3, Tòa nhà Packsimex, 52 Đông Du, P. Bến Nghé, Quận 1

Văn phòng Quảng cáo dịch vụ tại Hà Nội: Tòa nhà Capital Tower , Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Điện thoại/ Fax: (+84-28) 38 330 888