Latest News

 


17 tháng 11, 2021

Phương Phương Thảo gấp rút hoàn thiện Album vol 2 “Yêu anh một đời”

Lựa chọn một lối đi riêng, Phương Phương Thảo tạo được dấu ấn bằng những bản cover các ca khúc của thập niên 90s và 2000s.

Sở hữu một giọng hát nội lực, Phương Phương Thảo là một ca sĩ trẻ đang từng bước tạo dấu ấn của mình trên thị trường âm nhạc. Khán giả nhớ đến Phương Phương Thảo qua những bản cover các bài hát của thập niên cũ và một ca sĩ trẻ hoàn toàn nghiêm túc với công việc của mình. Hiện tại channel YouTube của Phương Phương Thảo đang trực thuộc hệ thống của METUB Network và sở hữu 142.000 người đăng ký ở thời điểm hiện tại.


Xin chào Phương Phương Thảo, bạn có thể chia sẻ lý tại sao bạn lại lựa chọn làm mới các ca khúc cũ thay vì các bản nhạc hiện đại?

Những ca khúc thập niên 90s, 2000s gắn liền với kỷ niệm của rất nhiều người, đặc biệt là các khán giả 8x, 9x. Âm nhạc chính là cảm xúc, là kỉ niệm bởi ở mỗi giai đoạn, âm nhạc lại có những đặc tính nhất định, phản ánh thời kỳ đó. Và mỗi lần nghe lại những giai điệu quen thuộc cũng là lúc kỷ niệm ùa về. Một khi kỉ niệm đã là một phần của cuộc sống thì việc có thể gợi lại những kỉ niệm đó sẽ là một lợi thế của tôi, để có chạm đến cảm xúc của khán giả.

Ngoài ra, đó cũng là giai đoạn mà tôi được sinh ra. Tôi có thể hiểu và dễ dàng nắm bắt được sợi dây cảm xúc, bởi chính bản thân cũng là những người lớn lên trong giai đoạn giao thoa này. Hy vọng rằng bản thân cũng sẽ có thể trở thành một ca sĩ có thể kết nối sợi dây cũ và mới trong các bài hát mà mình thể hiện.


Bạn sẽ ra mắt các sản phẩm của riêng mình chứ?

Tôi đã và đang sẽ tiếp tục kết hợp song song để có những tác phẩm của riêng mình. Tôi nghĩ rằng cứ làm những điều mình tốt nhất thì sẽ thành công. Tôi vẫn tìm kiếm và sáng tạo để có thể tạo ra các tác phẩm của riêng mình. Nhiều người cho rằng cover thì sẽ không tạo được dấu ấn. Nhưng thực tế nếu một bản nhạc cũ được người nghệ sĩ sáng tạo lại theo một cách riêng của mình thì tác phẩm đó cũng đã được thổi vào một làn gió hoàn toàn mới và mang đậm dấu ấn cá nhân của ca sĩ rồi.

Bạn chia sẻ thêm về màu sắc âm nhạc của bạn nhé?

Có thể tóm gọn định hướng âm nhạc của tôi là dòng nhạc “Tình”. Tôi mong muốn có thể gửi đến khán giả những ca khúc truyền tải triết lý nội tâm sâu sắc, tình cảm nhẹ nhàng với ca từ đẹp. Và tôi tiếp tục kết hợp giao thoa làm mới những bài hát xưa để đến gần hơn với khán giả. Tôi vẫn cố gắng phát triển dòng nhạc xưa, bolero bằng CD – Băng Cối – đĩa than theo cách riêng của mình, ngoài ra sẽ phát hành nhiều thêm nhiều bài hát quen thuộc với thế hệ 8x, 9x trên các nền tảng âm nhạc số.


Sau thành công của CD album vol 1 “Cho Người Tình Lỡ” được phát hành vào năm 2020 và nhận được rất nhiều tình cảm của khán thính giả trong và ngoài nước, đặc biệt được sự ủng hộ rất nhiệt tình của người chơi Audiophile trên toàn quốc, tôi cũng đang gấp rút hoàn thiện để phát hành album vol 2 “Yêu Anh Một Đời” với phong cách acoustic mộc mạc, đầy thân thuộc. Tôi hy vọng album này sẽ tiếp tục nhận được tình cảm từ quý thính giả.

Ca sĩ yêu thích – Bài hát yêu thích – Dòng nhạc yêu thích và phong cách thời trang thích của bạn thì sao?

Tôi rất yêu mến các anh chị nghệ sĩ như Hoàng Lan, Thu Phương, Jimmii Nguyễn.

Về dòng nhạc thì tôi yêu nhạc xưa, các tình khúc của Ngô Thuỵ Miên, Vũ Thành Anh,…

Còn thời trang thì tôi rất chuộng trang phục khỏe khoắn và năng động.


Nếu có hội, tôi mong muốn được hợp tác với rất nhiều nghệ sĩ nhưng người mà tôi muốn được học hỏi và được chỉ dẫn nhiều nhất là anh Jimmii Nguyễn, Hương Tràm.

Kế hoạch phát triển sự nghiệp và bản thân trong thời gian tới?

Vẫn sẽ tiếp tục những mũi nhọn chính mà tôi chia sẻ ở trên và rèn luyện những điều còn thiếu sót để hoàn thiện bản thân một cách tự tin và tốt nhất.

Thanh Trúc

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét


TẠP CHÍ THỜI TRANG VEDETTE

Trụ sở: Lầu 3, Tòa nhà Packsimex, 52 Đông Du, P. Bến Nghé, Quận 1

Văn phòng Quảng cáo dịch vụ tại Hà Nội: Tòa nhà Capital Tower , Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Điện thoại/ Fax: (+84-28) 38 330 888