Latest News

 


30 tháng 11, 2021

Vì dịch COVID-19, danh ca Họa Mi buồn vì hơn 2 năm chưa được gặp các con

Danh ca Họa Mi rơi nước mắt, nhớ tha thiết thành phố thơ mộng Paris, nhớ gia đình, bạn bè.

Không chỉ được khán giả yêu mến bởi giọng hát thánh thót như chim, cuộc đời danh ca Họa Mi còn là một bức tranh buồn khiến ai nhìn vào cũng thấy đồng cảm. Cuộc hôn nhân đầu tiên của Họa Mi và nghệ sĩ Lê Tấn Quốc trải qua nhiều gian truân. Lấy nhau trong cảnh nghèo khó vào năm 1976, cả hai sống chật vật, nuôi nấng ba con nhỏ.

Bi kịch ập đến khi Tấn Quốc bị thoái hóa võng mạc, Họa Mi vừa lao động nuôi con vừa bôn ba tìm cách chữa trị cho chồng. Năm 1988, Họa Mi được mời sang Pháp trình diễn và quyết tâm tìm cách đưa gia đình sang cùng với mục đích chữa bệnh cho chồng. Tuy nhiên, bác sĩ thông báo căn bệnh của nghệ sĩ Tấn Quốc không thể chữa trị. Không muốn vợ con thêm khổ, nam nghệ sĩ trở về quê nhà và chấp nhận chia tay Họa Mi.

Sau cuộc hôn nhân đổ vỡ với nghệ sĩ saxophone Lê Tấn Quốc, danh ca Họa Mi tìm thấy bến đỗ hạnh phúc bên người chồng hiện tại - một người Pháp gốc Việt. Ngày tái hôn của nữ danh ca tại Việt Nam, nghệ sĩ Lê Tấn Quốc cũng có mặt, gửi lời chúc phúc đến vợ cũ. Họa Mi cho biết ông xã hiện tại từng lỡ một lần đò nên ông hiểu rõ những truân chuyên mà chị gánh gồng và hết mực yêu thương, nuôi nấng ba con riêng của chị. Điều này khiến chị vô cùng hạnh phúc.

Ba người con riêng của Họa Mi đều trưởng thành, lập nghiệp và kết hôn tại Pháp. Biết mẹ là ca sĩ nổi tiếng được khán giả trong nước yêu mến, con trai đầu và các em đều động viên mẹ về Việt Nam tham gia nghệ thuật để thỏa nỗi nhớ nghề. Nữ danh ca chia sẻ công việc ở Pháp của các cháu rất bận nên khi nghỉ hè các cháu thường về Việt Nam thăm mẹ. Giờ các cháu đều lớn và có cuộc sống riêng, chị không phải lo lắng nhiều nữa.


Trong một chương trình, danh ca Họa Mi có dịp trải lòng về khoảng thời gian đi bán kem, bán bánh mì tại Paris (Pháp) để lo cho gia đình. Thời điểm đó, chị làm công việc bán kem vào ban ngày khoảng 8 tiếng, còn buổi tối thì chăm lo cho các con. Thỉnh thoảng, chị mới nhận lời mời đi hát hay thu âm. Sau khoảng 3 năm, Họa Mi có được số vốn nhỏ để mở cửa hàng bánh mì. Tất cả các công đoạn để làm ra chiếc bánh đều được chị tự tay thực hiện. Và câu chuyện từ bỏ ánh hào quang tại Việt Nam để sang Pháp chăm lo cho gia đình của Họa Mi cũng được nhiều khán giả đồng cảm và ngưỡng mộ.

Xuất hiện làm giám khảo Người kể chuyện tình, khi lắng nghe tiết mục Chờ đông do Đông Hải thể hiện. Với khung cảnh Paris hoa lệ tràn ngập sự lãng mạn, nguy nga và sang trọng cùng một câu chuyện tình lãng mạn, Họa Mi không giấu được sự xúc động khi nhìn lại vẻ đẹp của nơi đây.

“Cuối năm 2019 đến nay từ khi bắt đầu dịch COVID-19, tôi chưa được về Pháp. Tôi theo dõi tình hình dịch bệnh, không chỉ ở Việt Nam, mà ở Pháp vẫn đang vật lộn với dịch bệnh. Thành phố Paris đầy kỷ niệm với tôi suốt một nửa cuộc đời thanh xuân. Hơn 30 năm buồn vui phấn đấu với cuộc sống khiến tôi yêu thành phố thơ mộng đó như yêu Sài Gòn của thời ấu thơ, đã khai sinh và nuôi dưỡng một tiếng chim Họa Mi trên vòm trời âm nhạc. Tôi nhớ Paris thắm thiết, nhớ gia đình, bạn bè. Mong thời gian chóng qua để mùa Xuân sẽ tới, dịch bệnh giảm bớt, tôi được trở về thành phố dấu yêu một ngày không xa”, Họa Mi xúc động chia sẻ.


Trước tình cảnh dịch bệnh vẫn còn đang căng thẳng, mỗi tuần trôi qua lòng chị lâng lâng cảm xúc. Nữ danh ca vui vì bản thân vẫn tràn trề sức khỏe, ước mơ vẫn ngập mãi trong tim. Hiện tại ở Việt Nam, chị thỉnh thoảng được gặp bạn bè, tận hưởng những ngày đầy dịu nắng, đó đã là hạnh phúc.

Người kể chuyện tình tập 2 chủ đề Bốn mùa yêu nhau sẽ phát sóng lúc 21h thứ 5, ngày 2/12 trên THVL1.

Thanh Trúc

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét


TẠP CHÍ THỜI TRANG VEDETTE

Trụ sở: Lầu 3, Tòa nhà Packsimex, 52 Đông Du, P. Bến Nghé, Quận 1

Văn phòng Quảng cáo dịch vụ tại Hà Nội: Tòa nhà Capital Tower , Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Điện thoại/ Fax: (+84-28) 38 330 888