Latest News

 


17 tháng 12, 2021

Nhiều nghệ sĩ hát 'Xin giữ anh nụ cười' tưởng nhớ cố nghệ sĩ Chí Tài

Nhân dịp ca sĩ Phương Loan - vợ cố danh hài Chí Tài - làm lễ cầu nguyện trong ngày giỗ đầu của cố nghệ sĩ Chí Tài ngày 18-12 (theo giờ Mỹ), nhạc sĩ Tô Hiếu phát hành MV Xin giữ anh nụ cười với sự góp giọng của những nghệ sĩ yêu thương Chí Tài, để tưởng nhớ cố danh hài.


Nhạc sĩ Tô Hiếu nhớ lại, khi nghe tin nghệ sĩ Chí Tài mất, anh rất buồn, tuy không đi đưa tiễn nam danh hài nhưng anh luôn theo dõi thông tin trên mạng và tình cờ đọc được bài thơ nghệ sĩ Hoài Linh viết tiễn biệt người anh, người đồng nghiệp vắn số.

"Tôi đọc rất kỹ từng câu, từng lời bài thơ Huynh ơi, tôi nhận thấy Hoài Linh đã gởi gắm tất cả tâm tư, tình cảm và lột tả cuộc sống của người nghệ sĩ vào bài thơ này. Từ cảm xúc đó, tôi quyết định phổ nhạc bài thơ này. Chỉ từ 8h tối đến 2h sáng tôi đã hoàn thành ca khúc.Nhưng do thời điểm đó, danh hài Hoài Linh có rất nhiều thứ phải lo, nên tôi đã không gửi văn bản để xin phát hành ca khúc, cho đến khi mọi thứ ổn định, tôi đã liên lạc với nghệ sĩ Hoài Linh thông qua một người bạn thân của anh để tôi xin phép phát hành ca khúc nhân này nhân dịp giỗ đầu tiên của cố nghệ sĩ Chí Tài tại Việt Nam và được sự đồng ý của Hoài Linh" - nhạc sĩ Tô Hiếu chia sẻ.

Ca khúc này được ca sĩ Dương Hoàng Phúc - học trò của ca sĩ Ngọc Sơn, cũng là người mến mộ tài năng nghệ sĩ Chí Tài - thể hiện.
Sau đó, từ sự gợi ý của một người em thân thiết, nhạc sĩ Tô Hiếu đã mời nhiều văn nghệ sĩ thân thiết, yêu mến nghệ sĩ Chí Tài góp giọng trong ca khúc Xin giữ anh nụ cười, như lời tưởng nhớ cố danh hài nhân dịp ca sĩ Phương Loan và gia đình tổ chức giỗ đầu tiên của anh tại Mỹ, vào ngày 18-12.

Tô Hiếu chia sẻ lý do đặt tên ca khúc là Xin giữ anh nụ cười: "Tôi ngưỡng mộ nghệ sĩ Chí Tài từ lâu lắm, tôi biết anh qua những video trên mạng, đĩa, anh là một nhạc công, ngón đàn của anh rất điêu luyện. Tôi và nhiều khán giả còn biết đến anh là diễn hài, ca sĩ, đóng phim điện ảnh... có nhiều vai diễn, ca khúc ấn tượng. Tất cả các bộ môn, anh điều xuất sắc, anh có nụ cười rất duyên".

Về kỹ thuật sáng tác, Tô Hiếu nghiên cứu kỹ giai điệu, sao cho hợp từng câu, từng từ của bài thơ, để mọi người có thể nghe, hát và cảm nhận ngay cảm xúc của ca khúc này.

Nhạc sĩ Tô Hiếu thông tin thêm "Trong lần thực hiện MV này, tôi rất may mắn khi vừa lên tiếng mời anh chị em nghệ tham gia dự án đã nhận được lời hưởng ứng tích cực, có thể anh Chí Tài đã phù hộ cho tôi nên mọi việc rất thuận lợi".

MV này có sự góp mặt của Cát Phượng, Dương Hồng Loan, Hồng Tơ, Lương Gia Huy, Hữu Bình, Hiếu Nghĩa, Tấn Bin... Phần lời, nhạc sĩ chia ra thành 8 đoạn và gửi cho anh chị em nghệ sĩ tham gia chọn câu cho phù hợp chất giọng nên cũng rất thuận lợi khi hát và xử lý hậu kỳ.

Thông qua ca khúc này, cũng như lời thơ, nhạc sĩ Tô Hiếu gửi gắm thông điệp "hãy trân trọng và thương mến nhau khi còn có thể, để tình người luôn được bền lâu".


Thanh Trúc

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét


TẠP CHÍ THỜI TRANG VEDETTE

Trụ sở: Lầu 3, Tòa nhà Packsimex, 52 Đông Du, P. Bến Nghé, Quận 1

Văn phòng Quảng cáo dịch vụ tại Hà Nội: Tòa nhà Capital Tower , Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Điện thoại/ Fax: (+84-28) 38 330 888