Latest News

 


22 tháng 12, 2021

Sau Ngôi sao xanh, 'Bố già' của Trấn Thành tiếp tục thắng lớn tại Cánh diều vàng

Tại lễ trao giải Cánh diều vàng, ê kíp Bố già đã đại thắng với ba giải thưởng: Cánh diều vàng Phim điện ảnh xuất sắc nhất, Nam diễn viên điện ảnh xuất sắc nhất (dành cho Tuấn Trần) và D.O.P xuất sắc nhất.

Tối 22/12, tại lễ trao giải Cánh diều vàng, đoàn làm phim Bố già đã nhận 3 giải thưởng quan trọng. Cụ thể, Tuấn Trần mang về giải Nam diễn viên chính xuất sắc nhất mảng điện ảnh nhờ vai Quắn trong tác phẩm, D.O.P Diệp Thế Vinh được giải D.O.P xuất sắc nhất và đặc biệt là Bố già đã thắng giải cao quý nhất là Cánh diều vàng Phim điện ảnh xuất sắc nhất.


Trên sân khấu, Trấn Thành đại diện ê kíp nhận giải và phát biểu: 'Cảm ơn cuộc đời đã cho tôi trải nghiệm những thăng trầm, vì thế, tôi có thể làm những thước phim chạm đến trái tim khán giả. Cảm ơn các cộng sự, trong đó có đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, đạo diễn hình ảnh Diệp Thế Vinh. Giải thưởng là vinh dự nhưng cũng là trọng trách, tạo động lực cho tôi làm các phim sau tốt hơn'.

'Giải thưởng đúng là rất nặng, nặng nhất là trách nhiệm của những nhà làm phim. Làm sao để mình cảm thấy không hổ thẹn khi cầm nó. Khi cầm chiếc cúp này, tôi biết mình phải tiếp tục làm điều gì đó để xứng đáng hơn' - Trấn Thành nói thêm.


Trong khi đó, Tuấn Trần cũng rất xúc động khi thắng giải Nam diễn viên chính xuất sắc nhất mảng điện ảnh. Anh phát biểu: 'Tôi luôn thừa nhận anh Trấn Thành và đạo diễn Vũ Ngọc Đãng đã tạo ra giải thưởng nam chính này. Ngoài chỉ đạo diễn xuất, anh Thành là người đã chọn tôi vào dự án, bảo vệ vai cho tôi đến cùng. Việc vai Quắn có hay không do anh ấy quyết định. Về cá nhân, tôi đã nỗ lực nhiều kể từ khi nhận kịch bản, ra phim trường. Tôi học hỏi từng chút, tự nhủ không được bỏ cuộc. Tôi vui vì đã không làm mọi người thất vọng, để xứng đáng với sự tin tưởng'.


Trấn Thành và Tuấn Trần cũng thực hiện video bày tỏ thêm cảm xúc khi chiến thắng Cánh diều vàng. Trấn Thành cho biết bản thân cảm thấy rất may mắn khi sản phẩm điện ảnh đầu tay của mình được mọi người đón nhận nồng nhiệt.

'Đây là gánh nặng mà tôi sẽ tìm mọi cách để không phụ lòng tất cả những ai đã yêu thương, ủng hộ mình. Trong các dự án tiếp theo, tôi hứa là sẽ luôn làm hết mình để đem đến cho khán giả những thước phim hay nhất, làm rạng danh điện ảnh Việt Nam. Tôi hi vọng một ngày nào đó có thể làm ra được một bộ phim Việt Nam cho người nước ngoài xem', ông xã Hari Won hứa hẹn.

Tương tự Trấn Thành, Tuấn Trần cũng cảm thấy vui và vinh dự. Anh gửi lời cảm ơn đến ban tổ chức, Trấn Thành, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, toàn bộ nhà sản xuất cùng ê kíp Bố già và khán giả đã yêu thương nhân vật Quắn cũng như cả bộ phim. 'Giải Cánh diều vàng này sẽ là nguồn động lực rất lớn trong quá trình làm nghề của Tuấn. Vì đây là giải thưởng mà bất kỳ diễn viên Việt Nam nào cũng mong muốn nhận được', Tuấn Trần chia sẻ.

Chiến thắng tưng bừng của phim Bố già làm nức lòng người hâm mộ. Trên trang cá nhân, Trấn Thành cùng Tuấn Trần đều bày tỏ niềm hạnh phúc lớn khi được vinh danh tại Cánh diều vàng, giải thưởng phim ảnh tầm cỡ quốc gia. Mạng xã hội của bộ đôi tràn ngập lời chúc mừng từ cộng đồng mạng. Phần lớn bình luận đều khẳng định đoàn làm phim và dàn diễn viên đều xứng đáng với chiến thắng tại Cánh diều vàng.


Cánh diều vàng là sự kiện thứ tư liên tiếp chứng kiến cuộc 'càn quét' của Bố già. Tháng 10.2021, Trấn Thành mang về nhà Giải nam diễn viên chính xuất sắc nhất tại Viet Film Fest 2021. Đến cuối tháng 11 năm nay, Bố già từng đại thắng Liên hoan phim Việt Nam 2021 với 4 giải, bao gồm Tác giả kịch bản xuất sắc, Nữ diễn viên phụ xuất sắc (Ngân Chi), Nam diễn viên chính xuất sắc nhất (Tuấn Trần) và Bông Sen Bạc.

Cách đây ít hôm, Bố già cũng gây chấn động khi đã 5 lần được xướng tên tại lễ trao giải Ngôi sao xanh 2021, gồm giải Nam diễn viên được yêu thích nhất mảng điện ảnh (Trấn Thành), Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất mảng điện ảnh (Tuấn Trần), Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất mảng điện ảnh (Lê Giang), Đạo diễn điện ảnh xuất sắc nhất (Vũ Ngọc Đãng) và Phim điện ảnh hay nhất.

Như vậy, Bố già đã trở thành phim điện ảnh Việt Nam thành công nhất năm nay, cả về mặt chuyên môn lẫn thương mại. Đứa con tinh thần của Trấn Thành liên tiếp mang về 13 giải từ sự kiện Viet Film Fest 2021, Liên hoan phim Việt Nam 2021, Cánh diều vàng đến Ngôi sao xanh 2021. Tính đến nay, Bố già cũng đang là phim điện ảnh có doanh thu cao nhất lịch sử Việt Nam với hơn 400 tỉ đồng.

Thanh Trúc

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét


TẠP CHÍ THỜI TRANG VEDETTE

Trụ sở: Lầu 3, Tòa nhà Packsimex, 52 Đông Du, P. Bến Nghé, Quận 1

Văn phòng Quảng cáo dịch vụ tại Hà Nội: Tòa nhà Capital Tower , Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Điện thoại/ Fax: (+84-28) 38 330 888