Latest News

 


12 tháng 1, 2022

Đánh võ nhào lộn, Hồ Khánh Long nhận điểm 10 từ giám khảo Bạch Long, Thanh Bạch

Bạch Long thừa nhận bản thân 'nổi gai ốc' ngay từ khi Miha cất giọng hát. Nam giám khảo không ngại trao điểm 10 cho đàn em.

Tập 7 Tinh hoa hội tụ lên sóng với màn tranh tài của Hồ Khánh Long, Miha, Diễm Kiều trong chủ đề Gìn giữ vàng son. Đảm nhận vai trò giám khảo là nghệ sĩ Thanh Bạch, ca sĩ Ngọc Ánh và nghệ sĩ Bạch Long.


Với chủ đề này, Miha mang đến hình ảnh quen thuộc trong tác phẩm truyện Kiều (Nguyễn Du) là Hoạn Thư. Tiết mục của cô có sự trợ diễn của Đông Hải - Việt Trang. Tuy nhiên, bên cạnh những màn ghen tuông, nữ thí sinh còn khéo léo bộc lộ nỗi niềm riêng của nhân vật, khi chứng kiến cảnh người mình yêu thương ân ái bên kẻ khác. Màn dự thi thêm cảm xúc với giọng hát đầy ma mị, lột tả niềm đau của một cô gái chịu cảnh chồng chung.

Nghệ sĩ Bạch Long bày tỏ sự thích thú và hào hứng khi theo dõi. Ông chia sẻ: “Tôi từng xem vở này rất nhiều từ kịch nói hay cải lương nhưng phiên bản lần này tôi đặc biệt thích. Bạn chỉ mới cất tiếng hát lên thôi mà gai ốc tôi đã nổi rần rần”. Nam giám khảo cũng đánh giá cao tố chất kịch nói của Miha và dành lời khuyên cho đàn em nên đi học để hoàn thiện thêm. Ngoài ra, cách dàn dựng tác phẩm cũng đem tới nhiều bất ngờ cho nghệ sĩ Bạch Long. “Rất là sang và hiện đại. Yêu giọng hát Miha, thương nhân vật Hoạn Thư và thích tiết mục này”, ông khẳng định. Nghệ sĩ Thanh Bạch đánh giá Miha đã biết “ôn cố tri tân”. “Giai đoạn cao trào nhất là khúc ca nội tâm của Hoạn Thư. Bạn có đủ kĩ thuật về thanh nhạc, khả năng về diễn xuất để miêu tả nó”, Thanh Bạch nói đầy vẻ tự hào.

Ca sĩ Ngọc Ánh cho rằng phần trình diễn của Miha như một vở nhạc kịch. Cô đánh giá cao giọng hát của nữ thí sinh với phần lời rõ ràng. Chính điều này đã thu hút được sự chú ý của giọng ca Anh Ba Hưng trước khi tiến tới phần nội dung diễn xuất phía sau. “Trong đầu tôi luôn nghĩ Hoạn Thư phải dễ sợ, ghen lồng ghen lộn hay cấu xé nhưng Hoạn Thư trong tay bạn lại rất sang. Đặc biệt bạn quá đẹp cho một người làm Hoạn Thư”, Ngọc Ánh chia sẻ. Sau phần nhận xét, nữ ca sĩ Miha nhận được hai điểm 10 đến từ nghệ sĩ Thanh Bạch và giám khảo Bạch Long.


Ngoài ra, Hồ Khánh Long cũng gây chú ý khi mang đến tiết mục Hào khí Việt Nam. Trong bài dự thi, anh đã gây ấn tượng với giám khảo khi hóa thân thành một võ sinh và trình diễn nhiều màn đấu võ đặc sắc. Theo dõi tiết mục, Ngọc Ánh nhận xét Hồ Khánh Long có khởi đầu thuận lợi nhưng tiến tới phần võ thuật thì giọng hát của anh bị thiếu thể lực vì phải diễn cảnh đánh võ khá nhiều, phần kết nam thí sinh đã kịp lấy lại phong độ. Chính vì thế, nữ giám khảo khuyên Hồ Khánh Long cần rèn luyện thêm sức khỏe để vừa giữ được giọng hát, vừa diễn chân thật hơn khi vào vai võ sinh.

Với nghệ sĩ Thanh Bạch, ông khẳng định nếu Hồ Khánh Long không có một tình yêu nước nồng nàn thì không thể diễn được như vậy. “Điều này là sự thoát kén, hóa thành bướm bay vào bầu trời nghệ thuật. Đẹp đến nổi da gà, đẹp đến chảy nước mắt. Đặc biệt âm nhạc trong tiết mục của bạn rất mới, bài hát nghe rất nhiều nhưng phiên bản này tôi chưa từng nghe. Chính điều đó làm cho bạn thăng hoa”. Giám khảo Bạch Long thích tiết mục của Hồ Khánh Long vì “hiếm có ca sĩ nào nhào lộn được như vậy”. Nam nghệ sĩ chỉ có một góp ý nho nhỏ về phần sắp xếp tình tiết, ở phần đoạn nam thí sinh đứng trên những thanh tre nên để cuối cùng nhằm tạo cao trào và đẹp mắt cho phần trình diễn.

Thanh Trúc

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét


TẠP CHÍ THỜI TRANG VEDETTE

Trụ sở: Lầu 3, Tòa nhà Packsimex, 52 Đông Du, P. Bến Nghé, Quận 1

Văn phòng Quảng cáo dịch vụ tại Hà Nội: Tòa nhà Capital Tower , Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Điện thoại/ Fax: (+84-28) 38 330 888