Latest News

 


13 tháng 1, 2022

Ca sĩ Quỳnh Lan đứng dậy vỗ tay cho màn trình diễn xuất sắc của Yến Nhi khi hát Bài không tên số 2

Nghe Yến Nhi hát, Quỳnh Lan chia sẻ: 'Bài hát hay, cùng một người thể hiện hay khiến Quỳnh Lan như được bơi trong bể hạnh phúc, chỉ khóc chứ không thể cười'.

Tập 8 Người kể chuyện tình, chủ đề Nàng thơ và Bóng hồng, ba ca sĩ Tấn Đạt, Yến Nhi, Đông Hải đưa khán giả đến với những nỗi niềm, rung cảm với câu chuyện hấp dẫn về các nàng thơ.

Mở màn đêm thi, Duyên Quỳnh hóa thân nàng geisha làm say đắm bao quý ông quyền lực, song cô đau khổ với tình yêu bị ngăn cấm với lãng tử Đông Hải.

Trình diễn ca khúc Giáng ngọc (sáng tác Ngô Thụy Miên), Đông Hải trong tâm trạng của một chàng trai trẻ thương thầm một cô gái với vẻ đẹp kiêu sa, đài các bằng giọng hát buồn thấm đẫm, cùng lời ca sâu sắc.

Tiết mục đưa khán giả đến với góc khuất của một câu chuyện tình yêu, trầm mình vào không gian văn hóa của Nhật Bản.


Ca sĩ Quỳnh Lan nhận xét, trang phục, cách diễn, thoại của Đông Hải đầy ấn tượng, khiến cô cuốn vào câu chuyện trên sân khấu, chinh phục hoàn toàn cảm xúc.

Danh ca Thái Châu dành nhiều lời khen cho tiết mục của Đông Hải: “Đông Hải hát quá tiến bộ. Bản phối đổi tiết tấu, kích thích người ca sĩ bùng nổ. Em hát hay, diễn xuất tốt, từ phong cách, cách hát, lôi cuốn, hấp dẫn đàn ông rất là đàn ông".

Những câu hát trong ca khúc Bài không tên số 2 của nhạc sĩ Vũ Thành An như: “Đời một người con gái, ước mơ đã nhiều, trời cho không được mấy, đến khi lấy chồng, chỉ còn mối tình mang theo” được ca sĩ Yến Nhi thể hiện đầy đau đớn cùng một câu chuyện tình đầy éo le, trái ngang.


Khi xem màn trình diễn, Quỳnh Lan đứng dậy vỗ tay cho màn trình diễn xuất sắc của Yến Nhi.

Cô thổ lộ: “Bài hát hay, cùng một người thể hiện hay khiến Quỳnh Lan như được bơi trong bể hạnh phúc, chỉ khóc chứ không thể cười".

Danh ca Thái Châu hài hước nhận xét: “Nếu tôi là người đàn ông trên sân khấu, tôi sẽ không bỏ đi. Tôi chấp nhận đau đớn nhìn người mẹ kế, bởi mẹ kế hát hay quá, làm sao tôi ra đi được. Tôi không ngờ Yến Nhi quá tỏa sáng, thể hiện chán nản, bất cần đời nhưng đầy sâu thẳm từ tận đáy lòng từ giọng hát”.


Gọi em là đóa hoa sầu được nhạc sĩ Phạm Duy phổ từ một phần rất nhỏ trong bài trường thiên lục bát dài đến 3,290 câu mang tên Đoạn Trường Vô Thanh của thi sĩ Phạm Thiên Thư. Đoạn trường vô thanh của Phạm Thiên Thư được coi là tập hậu Truyện Kiều công phu nhất cho đến nay.

Sân khấu Người kể chuyện tình đã tái hiện đầy hư cấu về hình ảnh giữa cô thôn nữ Ẩn Lan và cậu học trò nghèo Vương Quan (em trai của Thúy Kiều). Tiết mục được bao phủ một màu hư ảo phù vân, mang đậm phong cách thơ của Phạm Thiên Thư.

Thái Châu nhận xét, Gọi em là đóa hoa sầu là một nhạc phẩm tiêu biểu của Phạm Duy, rất khó hát với những đoạn rất cao rồi thấp thật thấp, nhiều luyến láy: “Bài hát có những đoạn như nói, nếu ca sĩ cứ hát bình thường, không có đột phá cho từng đoạn riêng sẽ khó thu hút".


Thái Châu nói thêm: "Tấn Đạt phải mượt mà trong cách hát thì mới ra chất. Đoạn cao trào em làm tốt, hát sáng sủa nhưng chỗ đoạn trầm, em hát vuốt ve thì sẽ thành công hơn”.

Kết quả trong vòng thi thứ 4 của Người kể chuyện tình, ca sĩ Đông Hải, Yến Nhi giành được số điểm tuyệt đối là 30 điểm, Tấn Đạt với 29,50 điểm và Bích Ly với Tùng Anh, Trương Bảo Như đồng 29,25 điểm.

Chương trình Người kể chuyện tình phát sóng lúc 21 giờ, thứ năm hàng tuần trên THVL1.

Thanh Trúc

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét


TẠP CHÍ THỜI TRANG VEDETTE

Trụ sở: Lầu 3, Tòa nhà Packsimex, 52 Đông Du, P. Bến Nghé, Quận 1

Văn phòng Quảng cáo dịch vụ tại Hà Nội: Tòa nhà Capital Tower , Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Điện thoại/ Fax: (+84-28) 38 330 888