Latest News

 


20 tháng 1, 2022

Mẫu nhí xinh đẹp 13 tuổi bật khóc vì bạn bè hiểu lầm “đi diễn nhiều tiền nên khinh bạn”

Điều con muốn nói tuần này lên sóng với câu chuyện đầy cảm xúc của cô bé Thảo Vy và niềm vui của mẹ khi nhìn con lớn khôn từng ngày.

Đến với Điều con muốn nói, Thảo Vy đặt vào Chiếc hộp bí mật một trái tim với lời cảm ơn dành cho mẹ. Cô bé bật khóc với MC Ốc Thanh Vân: “Con cảm ơn mẹ đã đồng hành, ủng hộ con suốt thời gian qua. Mẹ đi diễn cùng con từ lúc con học lớp 4. Mẹ cho con đi học nhiều môn năng khiếu, để con phát triển khả năng. Con yêu mẹ rất nhiều!”. Thảo Vy là gương mặt quen thuộc trong làng mẫu Sài Thành cũng như trên các kênh truyền hình thiếu nhi. Mẫu nhí 13 tuổi sở hữu vẻ đẹp thanh tú, các đường nét hài hòa khiến ai nhìn một lần là ấn tượng ngay. Trong chương trình, cô bé Thảo Vy còn trình diễn ca khúc Tôi phi thường gửi tặng khán giả.


Sinh ra trong gia đình không ai theo nghệ thuật, Thảo Vy tự xem các chương trình văn nghệ rồi đam mê lúc nào không hay. Những năm lớp 3, gia đình nhận thấy Thảo Vy có năng khiếu nhảy. Thêm vào đó, cô giáo dạy nhạc ở trường biết được mẫu nhí có giọng hát rất hay nên đưa Thảo Vy lên Nhà thiếu nhi Thủ Đức để sinh hoạt. Từ đó, cô bạn được ươm mầm tài năng và phát triển các sở thích nghệ thuật của mình. Cô bé tham gia vào đội hát. Với năng khiếu vượt trội, Thảo Vy được mời tham gia ghi hình nhiều chương trình trên truyền hình, bén duyên với diễn xuất. Lấn sân sang lĩnh vực này, “công chúa đa-zi-năng” cũng mang về nhiều ấn tượng như tham gia Liên hoan Truyền hình lần thứ 38; tham gia Hội Điện ảnh TP.HCM… và giành được nhiều danh hiệu ở lĩnh vực người mẫu.Trong gia đình ngoài Thảo Vy, còn hai anh trai, một anh 23 tuổi và một anh vừa vào đại học. Ngoài thời gian học trên lớp, cuối tuần Thảo Vy sẽ đi học hát và nhảy, tự luyện tập khi có thời gian rảnh. Cô bé tâm sự: “Ngày trước ba cho con đi sinh hoạt nhưng khi con đi diễn nhiều quá, ba không vui. Ba sợ con vất vả, chỉ muốn con tập trung vào việc học. Những lúc ba đi làm, hai mẹ con sẽ trốn ba đi diễn. Những lúc ba ngăn cấm, đôi lúc con sẽ phản kháng. Trong lớp các bạn hòa đồng nhưng có nhiều anh chị nói con chảnh vì bản thân con vốn ít nói. Có nhiều bạn hiểu lầm, nói con đi diễn nhiều tiền nên khinh bạn. Đôi lúc con cũng mệt khi vừa đi học, vừa đi diễn nhưng vì con thích nên con cố gắng. Ba mẹ không gây áp lực về điểm số, mẹ chỉ cần con đạt trên trung bình, nhưng cô bé vẫn muốn bản thân học giỏi hơn”. Thảo Vy kể ngoài thời gian tập luyện nghệ thuật, em luôn dành thời gian ôn bài. Em học tốt nhất ở những môn xã hội, nghệ thuật như Văn, Mỹ thuật, Âm nhạc.


MC Ốc Thanh Vân chia sẻ: “Việc một cô cậu bé nổi bật, tham gia nghệ thuật, sẽ khiến bạn bè chú ý. Con cứ giao tiếp bình thường, không cần bắt ép bản thân thay đổi để hòa hợp với các bạn, có bạn sẽ hiểu và không. Sự đồng hành, cổ vũ, ủng hộ chính là nỗ lực rất lớn của người mẹ, vì để cho con học nhiều môn thì cha mẹ phải cố gắng trang trải chi phí, dành nhiều thời gian hơn. Khi đưa con đi học các môn, ba mẹ cũng không có nhiều thời gian cho chính bản thân. Cô rất cảm kích vì con đã nói lời cảm ơn trước những vất vả của mẹ. Bao nhiều vất vả cũng sẽ vơi đi khi nghe được những lời nói này của con gái”.


Ngồi trong Căn phòng bí mật, chị Thu Nguyệt (mẹ bé Thảo Vy) thổ lộ trong gia đình chồng chị và hai con trai không ủng hộ Thảo Vy tham gia nghệ thuật: “Ba nói môi trường showbiz đầy phức tạp. Ba sợ hai mẹ con không xử lý được những khó khăn, cám dỗ. Thảo Vy tham gia nhiều chương trình, ba nói hai mẹ con ở nhà, không cho đi nữa. Nhiều hôm, ngày mai đi diễn Hà Nội thì tối hôm trước tôi mới dám nói với anh, sáng sớm hai mẹ con bay sớm. Đôi lúc, tôi thấy mệt, nói mẹ không ép con phải tham gia nhiều chương trình để nổi tiếng. Những cuộc điện thoại gọi đến book show sẽ hỏi ý kiến Thảo Vy trước. Nếu một ngày con không còn thích tham gia nghệ thuật, tôi sẽ dừng lại”, chị nói.


Nghe những lời thổ lộ của con gái, chị Nguyệt bật khóc nhớ về những lần hai mẹ con đi quay khuya mới về đến nhà. Dù biết ba không ủng hộ nhưng chị vẫn cố gắng nuôi dưỡng ước mơ cho con. Cô bé mới thi giữa kỳ, đạt học sinh Giỏi. Chị cho biết năm học sắp tới, Thảo Vy bớt tham gia các hoạt động để tập trung cho năm lớp 9. Việc học vẫn trên hết, nếu cuối tuần con muốn tham gia chương trình nào, chị sẽ chở con đi.

Lắng nghe câu chuyện, tiến sĩ tâm lý Bùi Hồng Quân cho rằng lớp 9 rất quan trọng, kết quả sẽ ảnh hưởng đến việc vào trường cấp 3. Mẹ hãy sắp xếp lịch học cho con, nếu cảm thấy con mệt, mẹ hãy tự đưa ra quyết định việc con tham gia nghệ thuật.

Điều con muốn nói – bé Thảo Vy sẽ phát sóng vào lúc 19h15 thứ sáu ngày 21/1/2022 trên VTV9.

Thanh Trúc

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét


TẠP CHÍ THỜI TRANG VEDETTE

Trụ sở: Lầu 3, Tòa nhà Packsimex, 52 Đông Du, P. Bến Nghé, Quận 1

Văn phòng Quảng cáo dịch vụ tại Hà Nội: Tòa nhà Capital Tower , Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Điện thoại/ Fax: (+84-28) 38 330 888