Latest News

 


31 tháng 3, 2022

Hát “Vị ngọt đôi môi”, Lý Thu Thảo hóa công chúa bị giam trong lồng “mê hoặc” Thái Châu

Ba ca sĩ trẻ Lý Thu Thảo, Dương Minh Ngọc và Lê Thu Uyên đã mang đến những tiết mục đặc sắc trong đêm thi Hãy Nghe Tôi Hát. Cả ba ca sĩ hát những ca khúc của người nhạc sĩ được mệnh danh là “khai sáng” cho dòng nhạc trẻ của Việt Nam những năm 1970 – nhạc sĩ Lê Hựu Hà..

Nhạc sĩ Lê Hựu Hà (1946-2003), là một trường hợp đặc biệt của tân nhạc Việt Nam nói chung và nhạc trẻ Sài Gòn nói riêng. Ông từng tham gia nhiều ban nhạc, nhưng lại nổi tiếng với vai trò nhạc sĩ. Ông được cho là người đã làm thay đổi môi trường âm nhạc vốn sùng ngoại của giới trẻ thời bấy giờ. Các sáng tác nổi tiếng của ông hiện nay vẫn được người trẻ yêu thích và thuộc lòng như: Vào hạ, Vị ngọt đôi môi, Tôi muốn, Phiên khúc mùa đông, Yêu người yêu đời… Ngoài ra, Lê Hựu Hà cũng là người viết lời Việt khoảng gần 100 ca khúc, nổi tiếng như: Đồng xanh, Những lời dối gian…


Với một bản phối mới mẻ của ca khúc Vị ngọt đôi môi (lời Lê Hựu Hà, nhạc Hàn Châu), Lý Thu Thảo hóa thân công chúa bị nhốt trong lồng kính, chờ đợi hoàng tử xuất hiện, đặt một nụ hôn, kéo cô khỏi vùng tăm tối. Tuy nhiên, cặp đôi phải trả giá cho hạnh phúc ngọt ngào đầy ngắn ngủi, những bóng ma đen tối kéo hoàng tử vào lồng kính. Lý Thu Thảo quỵ khóc trước sự chia ly.


Qua phần biểu diễn, danh ca Thái Châu khen ngợi phần hòa âm của ca khúc. Anh thổ lộ: “Trước đây, tôi chơi trống vì vậy rất yêu thích những nhịp trống, hào hứng, thúc giục. Qua cách Thảo hát, tôi muốn em làm mới hơn nữa bởi nhạc của anh Lê Hựu Hà rất dễ phá cách. Người trẻ, nếu em chịu khó suy nghĩ, tạo thêm dấu ấn đậm nét cho Vị ngọt đôi môi để mang đến một ca khúc mới mẻ, dễ thương, phù hợp với khán giả”. Ca sĩ Hồng Hạnh cũng từng hát qua nhiều ca khúc của Lê Hựu Hà nhận xét ca sĩ khi mới đầu hát nhạc của Lê Hựu Hà sẽ cảm thấy chập chững, nhưng khi đắm chìm vào những cung bậc, nhận ra người nhạc sĩ mang những suy tư, những suy ngẫm của cả một đời nghệ sĩ. Lời nhạc sâu sắc, mang mơ ước về một tình yêu hoàn hảo.


Lý Thu Thảo phát âm rõ lời, hát nâng niu từng tâm sự của tác giả. Ca sĩ Nguyên Vũ thú nhận anh yêu thích phần trình diễn, bản phối với tiếng trống sôi động: “Giọng Lý Thu Thảo mạnh, tròn, dày từ đầu đến cuối tuy nhiên nếu em hát theo cách tự sự, có vài chỗ buông nhẹ, lả lơi, tiết mục mang sự nồng ấm, tình cảm hơn”. Lý Thu Thảo nhận được 9,75 điểm từ danh ca Thái Châu và giám khảo Nguyên Vũ.

Tập 4 Hãy Nghe Tôi Hát – chủ đề nhạc sĩ Lê Hựu Hà với ba thí sinh Lê Thái Sơn, Đào Kỳ Anh, Leo Minh Tuấn sẽ tiếp tục được phát sóng lúc 21 giờ thứ Năm, ngày 7/4 trên kênh THVL1.

Thanh Trúc

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét


TẠP CHÍ THỜI TRANG VEDETTE

Trụ sở: Lầu 3, Tòa nhà Packsimex, 52 Đông Du, P. Bến Nghé, Quận 1

Văn phòng Quảng cáo dịch vụ tại Hà Nội: Tòa nhà Capital Tower , Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Điện thoại/ Fax: (+84-28) 38 330 888