Latest News

 


6 tháng 4, 2022

Người vợ mạnh mẽ khi chồng bệnh não, bác sĩ nói chỉ có thể sống vài tháng

Đến với Điều Con Muốn Nói, cô bé Thảo Vy đặt trong Chiếc hộp bí mật bức ảnh của em và bố đầy hạnh phúc. Em tiết lộ bức ảnh được chụp cách đây 2 năm khi ông đang bệnh nhưng vẫn đi chơi cùng em.


Cô bé 9 tuổi kể với MC Ốc Thanh Vân: “Bố bị bệnh não và phát bệnh lúc con lên 2 tuổi. Đầu óc bố như con nít, chỉ biết người trong gia đình như mẹ, con, ông nội… Từ khi bố bị bệnh, mẹ làm hết mọi việc. Mỗi ngày, mẹ đi chợ, các anh chị thợ sẽ nấu cơm. Lúc mẹ bận, con nấu cơm ở nhà sẵn, để bố với ông nội có cơm ăn. Do bệnh não nên tay chân bố rất yếu. Bố đi lại được nhưng khi ngồi hay nằm, phải có người giúp. Con thương bố, thường dắt bố xem tivi, có hôm con đạp xe và dẫn bố đi cùng con. Khi chưa bệnh thì bố giỏi, đẹp trai và rất là hiền”.

Gia đình của Thảo Vy (9 tuổi) hiện tại 2 mẹ con sống nương tựa vào nhau. Trước đây gia đình em mở một xưởng may gia đình, nhưng sau khi bố bệnh, mẹ em thu hẹp quy mô nhỏ hơn để tiện chăm sóc gia đình.

Chị Bích Thảo, mẹ của Thảo Vy rơi nước mắt kể: “Ngày trước, tôi quen anh lúc đang học đại học, cưới nhau 10 tháng thì anh phát hiện u não. Hai năm gần đây, ông lúc nhớ lúc quên. Trước đây, gia đình đưa ông đi tái khám, làm theo phác đồ của bệnh viện, mổ 2 lần. Bây giờ là sống chung với bệnh. Bác sĩ nói gia đình nên chuẩn bị tâm lý, ông ấy sống chỉ tính bằng tháng, chứ không bằng năm nữa”.Chị kể từ trước đến giờ, chồng chị vẫn luôn yêu thương vợ con. Thảo Vy cũng nhận biết được bệnh tình của bố, mỗi khi thấy ba ăn chậm, con sẽ ngồi lại đút bố ăn. Con dẫn bố đi bộ trước cửa, một bé hàng xóm thấy trêu rằng “Bố bạn bị tâm thần”, con phản ứng mạnh nói rằng bạn nói sai. “Bố của mình bị bệnh não hay quên chứ không phải bị tâm thần”. Với chị, Thảo Vy là đứa trẻ hiểu chuyện, sống tình cảm, biết quan tâm mọi người xung quanh.

Tiến sĩ Tô Nhi A ngậm ngùi nhận xét: “Trong nỗi niềm của bé, có lẽ con vẫn mong ba khỏe lại như trước để đưa con đi học. Mọi người đều nỗ lực và ba còn vẫn còn cố gắng ở đây với hai mẹ con. Chúng ta vẫn mong được nghe điều những điều vui vẻ từ những bạn nhỏ nhưng chúng tôi tin rằng những chất liệu này vẫn mang những giá trị. Con cái không cần gì nhiều, chỉ những điều đơn giản như ba khỏe, chơi đùa và đưa con đi học. Những bạn nhỏ khi đang có ba mẹ khỏe mạnh và được chăm lo, hãy trân trọng vì có trường hợp mà đôi khi muốn cũng không được”.

Gần cuối chương trình, cô bé Thảo Vy rơi nước mắt, nhắn gửi đến bố: “Năm ngoái chủ nhật, bố và mẹ dẫn con đi ăn ốc, vào siêu thị chơi nhưng bây giờ không được như vậy nữa. Bố hãy sống thật tốt, nếu không con sẽ buồn lắm. Bố hãy khỏe lên để đi chơi với con. Con ước bố sẽ hết bệnh để phụ mẹ, san sẻ để mẹ không mệt nữa”.


MC Ốc Thanh Vân xúc động trước tình cảm của cô bé dành cho ba mẹ: “Có những định mệnh bất ngờ đến khiến chúng ta không thể nào chống đỡ kịp được. Mẹ trong suốt 8 năm qua quần quật làm việc để cho lo cho gia đình, nuôi con gái lớn lên ngoan ngoãn, hiểu chuyện. Chúng ta thấy rằng sự nỗ lực và xây dựng luôn cần cho mỗi gia đình, chúng ta hãy luôn trân trọng người bên cạnh khi họ còn đang khỏe mạnh, vui vẻ”.

Điều Con Muốn Nói, bé Thảo Vy sẽ được phát sóng vào lúc 19:15 thứ sáu 8/4/2022 trên VTV9. 


Thanh Trúc

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét


TẠP CHÍ THỜI TRANG VEDETTE

Trụ sở: Lầu 3, Tòa nhà Packsimex, 52 Đông Du, P. Bến Nghé, Quận 1

Văn phòng Quảng cáo dịch vụ tại Hà Nội: Tòa nhà Capital Tower , Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Điện thoại/ Fax: (+84-28) 38 330 888