Latest News

 


15 tháng 6, 2022

Hoàng Duyên và Obito hát ‘Mưa hồng’ của Trịnh Công Sơn

Hoàng Duyên và Obito hát ca khúc kinh điển 'Mưa hồng' mà Trịnh Công Sơn viết tặng Dao Ánh.

Tối 14-6, ca khúc chính thức ra mắt khán giả. Đây là dự án âm nhạc của Universal Music Vietnam phát hành nhằm vinh danh và tri ân cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, lấy cảm hứng từ 2 bộ phim điện ảnh "Trịnh Công Sơn" - "Em Và Trịnh".


‘Mưa hồng’ là ca khúc quen thuộc với nhiều khán thính giả yêu nhạc Trịnh qua giọng ca của Khánh Ly, Hồng Nhung.

Người ngồi xuống xin mưa đầy

Trên hai tay cơn đau dài

Người nằm xuống nghe tiếng ru

Cuộc đời đó có bao lâu mà hững hờ

Cuộc đời đó có bao lâu mà hững hờ…

Thậm chí lời cuối bài ca tình buồn: “Cuộc đời đó có bao lâu mà hững hờ” được rất nhiều thế hệ hôm nay nhắc lại, như một châm ngôn sống của cuộc đời “đời có bao lâu mà hững hờ”.

“Anh hát lại bản Mưa Hồng mà anh đã viết cho những ngày tháng Ánh giận anh ở Huế. Bản nhạc hát lại bỗng thấy buồn hơn..”. Đó là lời Trịnh Công Sơn viết trong bức thư tay ngày 6-12-1964, kèm theo lời của bài hát Mưa Hồng gửi đến Dao Ánh sau những tháng ngày xa cách.

Bài hát chứa đựng những nhớ mong da diết khắc khoải và đợi chờ kéo dài suốt mấy tháng trời “nàng thơ” giận dỗi để lại chàng nhạc sĩ nơi vùng đất cao nguyên giá lạnh B’lao.

Hoàng Duyên tâm sự rằng cô nuôi nấng tình yêu với nhạc Trịnh từ bé, khi ba của nữ ca sĩ thường đánh guitar giai điệu Diễm Xưa. Nhạc Trịnh khiến cô trầm lắng lại, suy nghĩ nhiều hơn về cuộc đời.

Khi được được so sánh việc hát nhạc Trịnh với những tên tuổi kỳ cựu thế hệ trước, nữ ca sĩ sinh năm 1999 không ngần ngại chia sẻ cô chỉ nghĩ đơn giản rằng phải cố gắng hết sức có thể cho sản phẩm này. Cô tôn trọng các ý kiến đánh giá, góp ý của khán giả.


“Nhạc Trịnh vốn ăn sâu vào cốt lõi của nhiều thế hệ khán giả, chúng ta vẫn tôn trọng giá trị ấy nhưng cũng sẽ “thổi” vào đấy cách hát của thế hệ Gen Z”- Hoàng Duyên trải lòng.

Còn khá trẻ cả về tuổi đời và tuổi nghề nhưng cách làm việc chỉn chu của Hoàng Duyên khiến giám đốc âm nhạc Huỳnh Quang Tuấn bất ngờ. Anh dành nhiều lời khen ngợi với nữ ca sĩ trẻ.

“Tôi không nghĩ Hoàng Duyên có thể hát hay và cảm nhạc Trịnh tốt như vậy. Bạn chính là người chủ động hát bè cho Obito mà không cần có ý đồ của tôi”.

Với Obito, từ rap chuyển sang hát nhạc Trịnh là một thử thách lớn đối với anh khi thể hiện một ca khúc đã được bố mẹ mình say mê từ thời niên thiếu.

Obito nói rằng với những nghệ sĩ trẻ như anh, được hát nhạc Trịnh đã là một thành tựu. Ngay khi nhận được lời mời tham gia vào dự án này Obito đã ngay lập tức đồng ý “chưa bao giờ tôi “gật đầu” nhanh đến như vậy”- nam rapper Simple Love hài hước chia sẻ.

Thể hiện một ca khúc đã ăn sâu vào tiềm thức của hàng triệu người yêu nhạc, Hoàng Duyên và Obito nói rằng họ vẫn muốn giữ lại chút buồn mênh mang của thế giới nhạc Trịnh, nhưng với một tinh thần trẻ trung, tươi mới hơn.

Sự kết hợp giữa hai nghệ sĩ gen Z không chỉ mang đến cho “Mưa Hồng” một cảm giác dịu mát mà đó còn được ví như là một cầu nối để người trẻ có thể biết đến và yêu thích âm nhạc của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

“Duyên hát rất dễ chịu và nghe thoải mái, sang đến phần của Obito thì hoàn toàn bị bất ngờ. Có lẽ đây là bài hát mình thích nhất EP. Và nói về toàn bộ EP, dù có bài hay, bài chưa đủ hay (theo cảm nhận cá nhân) thì riêng việc các bạn trẻ dám hát nhạc Trịnh thôi cũng là một điều đáng trân trọng rồi”- khán giả Đình Tâm Nguyễn bình luận.

Thanh Trúc

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét


TẠP CHÍ THỜI TRANG VEDETTE

Trụ sở: Lầu 3, Tòa nhà Packsimex, 52 Đông Du, P. Bến Nghé, Quận 1

Văn phòng Quảng cáo dịch vụ tại Hà Nội: Tòa nhà Capital Tower , Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Điện thoại/ Fax: (+84-28) 38 330 888