Latest News

 


9 tháng 8, 2022

Đạo diễn Lý Hải công bố casting online cho Lật Mặt 6, có gì khác so với các phần trước?

Sau khi tiết lộ hàng loạt thông tin và bật mí thời gian khởi chiếu phần thứ 6 của series Lật Mặt, đạo diễn Lý Hải đã chính thức công bố tổ chức casting diễn viên cho phần phim mới nhất đến từ thương hiệu điện ảnh trăm tỷ này của mình với hình thức online cùng đề bài vô cùng thú vị.


Bắt đầu từ năm 2015, đến nay thương hiệu phim Lật Mặt đã ra mắt khán giả 5 phần phim với doanh thu càng ngày càng tăng trưởng vượt bậc. Phần phim gần nhất với tựa đề Lật Mặt: 48h ra mắt khán giả vào năm 2021 đã mang về doanh thu phòng vé lên đến 150 tỷ đồng và đưa franchise (thương hiệu phim) của đạo diễn 53 tuổi này cán mốc hơn 500 tỷ cho toàn bộ thương hiệu. Cùng với sự ủng hộ nhiệt tình và yêu mến của khán giả, Lý Hải tiếp tục chắp bút cho kịch bản Lật Mặt 6 ngay sau khi hoàn thành sản xuất của phần thứ 5 và đã viết xong sau 12 tháng ấp ủ. Sau khi lựa chọn được bối cảnh, anh và ekip đã ngay lập tức tiến hành kế hoạch tuyển chọn diễn viên cho bộ phim. Nhằm mở ra nhiều cơ hội cho cả các diễn viên chuyên nghiệp và không chuyên, cũng như có thể khám phá nhiều gương mặt mới cho điện ảnh Việt Nam, ekip Lật Mặt luôn tổ chức casting online thông qua YouTube và Facebook. Phần phim sắp tới của series “cộp-mác” Lý Hải cũng không đi khác với truyền thống này. Tuy nhiên, cùng với sự phát triển của các nền tảng mạng xã hội khác, Lật Mặt 6 sẽ là phần đầu tiên của franchise tổ chức casting online trên TikTok và cũng là lần đầu tiên nền tảng này tổ chức tuyển chọn diễn viên cho một bộ phim với tính năng duet, một tính năng trên TikTok cho phép người dùng có thể quay video kết hợp với người nổi tiếng hay người dùng khác.4 ngày sau khi thông báo về việc tổ chức casting online trên TikTok, chủ đề cho các bạn tham gia casting cũng được vị đạo diễn công bố khiến khán giả vô cùng thích thú: “Đang trong hoàn cảnh túng thiếu, đột nhiên nhặt được 30 tỷ, bạn sẽ làm gì?” Chưa từng tiết lộ về thể loại cũng như tình tiết của kịch bản Lật Mặt 6, liệu đề bài này có liên quan gì đến phần phim mới nhất của franchise điện ảnh nổi tiếng này?

Để tăng thêm sự tương tác và tạo động lực cho các bạn có mong muốn casting, Lý Hải cũng đích thân biến hóa vào một nhân vật trong tình huống bất ngờ này để các bạn tham gia có thể dễ dàng sử dụng tính năng duet của TikTok và nhập vai thể hiện khả năng diễn xuất của mình

Chỉ chưa đến một tuần sau khi thông báo, video của Lý Hải đã có hơn 300 lượt duet đến từ rất nhiều tài khoản TikTok và rất nhiều clip độc diễn thử sức với đề bài của đạo diễn nổi tiếng. Tài khoản Phan dành lời khen cho sự đổi mới của Lật Mặt 6: “Một nước đi táo bạo và khôn ngoan bắt kịp xu hướng thời đại 4.0. Thông minh lắm ạ. Phục anh quá Lý Hải ơi”. Bên cạnh đó, kênh TikTok @lyhai.production cũng đăng tải loạt video chia sẻ những kinh nghiệm chân thật khi đi casting của các diễn viên từng hợp tác với ekip trong các phần phim trước như Kiến An, Mạc Văn Khoa, Hạ Anh,…Trên trang cá nhân của mình, Minh Hà, nhà sản xuất của Lật Mặt đồng thời là vợ của đạo diễn 53 tuổi chia sẻ: “Casting là một việc rất quan trọng mà một diễn viên cần làm để tham gia một dự án phim bởi một diễn viên diễn xuất sắc cho một nhân vậy này chưa hẳn sẽ xuất sắc cho nhân vật khác trong một bộ phim khác. Ở những nước phát triển điện ảnh trên thế giới các diễn viên dù là chuyên nghiệp hay nổi tiếng đều phải casting như thế. Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp các bạn hiểu hơn và tự tin hơn để tham gia casting.”

Sau khi hoàn tất phần tuyển chọn diễn viên, phần 6 của series Lật Mặt được dự kiến sẽ bấm máy vào đầu tháng 10/2022 và khởi chiếu vào dịp lễ 30/04/2023. Lý Hải từng thành công trong việc tìm kiếm và phát hiện những gương mặt điện ảnh mới như Võ Đình Hiếu (Lật Mặt: Phim Trường), Nene (Lật Mặt: Ba chàng khuyết), Katleen Phan Võ (Lật Mặt: Nhà Có Khách), việc tổ chức casting online thông qua nền tảng TikTok lần này đã khiến fans cực kỳ tò mò xem ai sẽ là nhân tố mới của vị đạo diễn tài hoa. Ngoài ra, các khán giả của điện ảnh nước nhà cũng mong chờ những điều bất ngờ mới nào sẽ diễn ra trong phần thứ 6 của series Lật Mặt.

Lật Mặt 6 dự kiến khởi chiếu tại các rạp trên toàn quốc vào dịp lễ 30/04/2023.

Thanh Trúc 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét


TẠP CHÍ THỜI TRANG VEDETTE

Trụ sở: Lầu 3, Tòa nhà Packsimex, 52 Đông Du, P. Bến Nghé, Quận 1

Văn phòng Quảng cáo dịch vụ tại Hà Nội: Tòa nhà Capital Tower , Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Điện thoại/ Fax: (+84-28) 38 330 888