Latest News

 


7 tháng 8, 2022

Mono - Em trai Sơn Tùng tung MV đầu tay mang tên Quên anh đi

Quên Anh Đi là sản phẩm âm nhạc đầu tay, đánh dấu những bước đi đầu tiên của em trai Sơn Tùng M-TP trên đường đua âm nhạc.

“Quên Anh Đi” là một trong số những ca khúc nằm trong debut album 22 của MONO, được chính anh sáng tác và thể hiện. Nhận định về khả năng chuyên môn của nam ca sĩ, nhà sản xuất âm nhạc onionn từng không ngại dùng những nhiều lời khen ngợi dành cho tân binh này. Theo onionn, MONO có những “skill set” (kỹ năng) mà một nghệ sĩ trình diễn cần phải có.


Chia sẻ về ý tưởng thực hiện MV, MONO cho biết: “Bản thân mình rất yêu thiên nhiên. Và trong tình yêu có nhiều cung bậc cảm xúc cho nên mình muốn liên hệ với 5 ngũ hành KIM, MỘC, THỦY, HỎA, THỔ thể hiện hết những điều đó - những cảm xúc của con người khi yêu ở mọi thời kỳ và giai đoạn. Và câu chuyện tình yêu trong MV gắn với với 5 yếu tố ngũ hành qua 3 giai đoạn khác nhau”.

Creative Director Đức Anh chia sẻ về ý tưởng thực hiện MV đến từ những câu chuyện và cảm nhận về tình yêu mà MONO và anh đã trao đổi trong những lần đầu gặp gỡ và trò chuyện.

“Bên cạnh đó, MONO là chàng trai rất yêu thiên nhiên, cậu cũng là người đã truyền cảm hứng cho mình liên hệ tình yêu với 5 yếu tố ngũ hành rất quan trọng trong cuộc sống là "KIM, MỘC, THỦY, HỎA, THỔ", Đức Anh chia sẻ.


Nói về tình yêu, tuy khác mà giống, tuy giống nhưng có khác. Cho nên anh đã chia 5 yếu tố ngũ hành làm 3 giai đoạn trong tình yêu:

“Giai đoạn chớm nở và thăng hoa trong tình yêu gắn liền với Kim và Mộc: Kim tượng trưng cho những kim loại quý, chúng ta phải tìm kiếm, đào bới qua 1 thời gian dài mới tìm được, cũng giống như khi tìm được người chúng ta yêu thương và hiểu được chúng ta, chúng ta luôn coi họ như báu vật quý hiếm và vô cùng giá trị. Mộc tượng trưng cho sức sống, sự đâm chồi nảy lộc, đơm hoa kết trái giống như giai đoạn thăng hoa trong tình yêu, nó thật đẹp như khu rừng hoang sơ với rất nhiều loài hoa muôn màu muôn vẻ.

Giai đoạn thứ 2 là giai đoạn mà không ai muốn gặp trong tình yêu nhưng lại không thể tránh khỏi, đó chính là sự đau khổ và Thuỷ và Hoả là 2 đại diện cho giai đoạn này. Thủy làm mình liên tưởng đến sự lạnh lẽo, tăm tối, cô đơn, lạc lõng và lo sợ nó cũng giống như trong 1 cuộc tình khi ta không được quan tâm đúng mực, hay những nghi kỵ làm ta xa cách nhau, lạc lõng trong những tưởng tượng, suy nghĩ về hình bóng nhau trong quá khứ.


Hoả là hệ quả của Thuỷ, nó là sự bùng cháy, nóng giận, xung đột từ những hoài nghi, từ những khác biệt nhỏ nhặt hay sự bức bí vì nhu cầu về không gian riêng. Những ngọn lửa nhỏ sẽ lan dần tạo thành 1 ngọn lửa lớn và thiêu rụi đi những cảm xúc, tình cảm cả 2 dành cho nhau.

Và cuối cùng là giai đoạn chia lìa với Thổ. Mọi thứ đều bắt nguồn từ cát bụi và trở về với cát bụi. Tình yêu cũng như vậy. Tình yêu nào dù đẹp đến mấy cũng phải đến lúc chia lìa. Và giai đoạn này dường như luôn đi kèm với những nuối tiếc, hối hận, sự đè nén”.


Không chỉ đơn thuần đáp ứng về mặt thẩm mỹ, toàn bộ trang phục được sử dụng trong MV đều mang ý nghĩa liên quan đến sự tương đồng giữa yếu tố ngũ hành và câu chuyện trong ca khúc.

Ngoài ra, đại diện ekip cũng chia sẻ thêm về khó khăn trong quá trình hợp tác thực hiện MV: “Khó khăn và trở ngại trong quá trình thực hiện MV thì rất nhiều. Trong các set quay, nước và lửa kỵ nhau nên mình phải chuẩn bị kỹ càng.

Thanh Trúc 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét


TẠP CHÍ THỜI TRANG VEDETTE

Trụ sở: Lầu 3, Tòa nhà Packsimex, 52 Đông Du, P. Bến Nghé, Quận 1

Văn phòng Quảng cáo dịch vụ tại Hà Nội: Tòa nhà Capital Tower , Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Điện thoại/ Fax: (+84-28) 38 330 888