Latest News

 


21 tháng 8, 2022

Phim cổ trang sánh ngang với Tây Du Ký và Hồng Lâu Mộng cập bến khán giả Việt

Bộ phim Lang Nha Bảng thuộc thể loại cổ trang Trung Quốc được sản xuất dưới sự chỉ đạo của đạo diễn Khổng Sênh. Phim được đánh giá là một dự án quy mô, chuyển thể từ tiểu thuyết nổi tiếng cùng tên của nhà văn Hải Yến.


Ngay khi ra mắt, Lang Nha Bảng đã tạo tiếng vang lớn, đạt thành tích hiếm có là 9.4 điểm Douban, lọt vào top 3 phim cổ trang Hoa ngữ xuất sắc nhất, sánh cùng Tây Du Ký (bản gốc) và Hồng Lâu Mộng. Phim có sự góp mặt của hàng loạt tên tuổi lớn trong làng giải trí Hoa ngữ như Hồ Ca, Lưu Đào, Vương Khải, Huỳnh Duy Đức, Trần Long, Ngô Lỗi,…

Lang Nha Bảng xoay quanh nhân vật Mai Trường Tô vốn là Lâm Thù - thiếu soái của quân Xích Diễm. Lâm Thù là con trai duy nhất của trưởng công chúa Tấn Dương và đại nguyên soái Lâm Tiếp. Mới 13 tuổi, Lâm Thù đã ra trận, sau đó chàng trở thành nhà mưu lược kỳ tài, là vị thiếu niên xán lạn nhất của vùng đất Kim Lăng, một thiếu tướng quân vang danh khắp thiên hạ.Năm chàng 17 tuổi, vì kẻ gian hãm hại mà cha Lâm Thù và cả đội quân bị kết tội mưu phản và bị tiêu diệt tại Mai Lĩnh. Được quân sĩ ra sức bảo vệ, Lâm Thù rơi vào hố tuyết, sống sót nhưng trúng độc. Sau đó, anh thay đổi hoàn toàn diện mạo, trở thành Mai Trường Tô - Tông chủ của Giang Tả Minh. Anh xây dựng kế hoạch báo thù, lật lại vụ án năm xưa, quyết tâm rửa sạch oan khuất cho cha và bảy vạn quân Xích Diễm.

Mười hai năm sau, Mai Trường Tô quay trở lại thành Kim Lăng. Khi đó thiên hạ có câu truyền: "Lang Nha Bảng thủ, Giang Tả Mai lang" (Đứng đầu bảng Lang Nha, ở Giang Tả có chàng họ Mai) và lời đồn Mai Trường Tô với danh "Kỳ Lân tài tử", có được Mai Trường Tô là có được thiên hạ. Do vậy khi vừa trở về, anh lập tức bị cuốn vào cuộc chiến vương quyền của các hoàng tử Đại Lương, nổi bật là Thái tử Tiêu Cảnh Tuyên và Dự vương Tiêu Cảnh Hoàn.

Mặc cho Thái tử và Dự vương lôi kéo về phe cánh của mình, Mai Trường Tô chỉ một lòng phò tá Tĩnh vương Tiêu Cảnh Diễm - người huynh đệ thân thiết thuở thiếu thời, có tấm lòng nhân hậu, chính trực. Mặc dù lúc ban đầu Tĩnh vương không hề có ý định tranh quyền đoạt vị. Anh cũng gặp lại Quận chúa Nghê Hoàng - vị hôn thê 12 năm về trước được hứa gả và Mông đại thống lĩnh - huynh đệ tốt năm xưa.Ngoài việc làm mưu sĩ cho Tĩnh vương, Mai Trường Tô còn là Tông chủ Giang Tả Minh - bang phái đứng đầu giang hồ, đồng thời anh cũng đứng đầu Lang Nha công tử bảng. Ở bên cạnh hỗ trợ Mai Trường Tô là Lang Nha Các thiếu chủ Lận Thần và hộ vệ là Phi Lưu - một đứa trẻ vốn được Lận Thần cưu mang từ nhỏ.

Thái tử, Dự vương và Tĩnh vương liên tục thay đổi quyền lực, tranh giành bằng những chiến thuật mưu quyền kiệt xuất. Quyền mưu, thù hận, tình cảm đan xen vào nhau, dần dần phát triển và vén lên bức màn của sự thật. Tuy nhiên, sau khi chân tướng được tìm ra, câu chuyện lại phát triển theo một hướng không thể ngờ.

Phim rất thành công về mặt thương mại, ngày chiếu thứ 2 tại Trung Quốc đã có hơn 10 triệu lượt xem và 1,6 tỷ người theo dõi trên iQiyi. Trên mạng xã hội Weibo đã có 3,55 tỷ bài viết về bộ phim. Lang Nha Bảng đã đoạt giải Phim truyền hình xuất sắc nhất tại giải Phi thiên và đạo diễn Khổng Sênh cũng giành được giải Đạo diễn xuất sắc nhất. Hồ Ca với vai diễn Mai Trường Tô đã giúp anh trở thành Thị Đế của giải Bạch Ngọc Lan và giải Kim Ưng - 2 giải thưởng uy tín của truyền hình Trung Quốc.

Phim được phát sóng lúc 22h30 hàng tuần, bắt đầu từ ngày 26/8 trên kênh THVL1.

Thanh Trúc 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét


TẠP CHÍ THỜI TRANG VEDETTE

Trụ sở: Lầu 3, Tòa nhà Packsimex, 52 Đông Du, P. Bến Nghé, Quận 1

Văn phòng Quảng cáo dịch vụ tại Hà Nội: Tòa nhà Capital Tower , Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Điện thoại/ Fax: (+84-28) 38 330 888