Latest News

 


2 tháng 9, 2022

Ngọc Ánh xúc động khi người vợ xinh đẹp quyết cưới chồng "không tay"

Nguyễn Minh Trí là chàng sinh viên không có hai tay nhưng vẫn đỗ đại học ngày trước khiến bao người cảm phục nay đã có cho mình một người vợ hiền bầu bạn.


Nguyễn Minh Trí là một trường hợp đặc biệt khi bị khuyết tật bẩm sinh dẫn đến mất đi hai tay từ nhỏ. Năm 2014, mọi người biết đến "chàng sinh viên không tay" qua chương trình Tỏa sáng nghị lực với sự góp mặt của khách mời đặc biệt Nick Vujicic.

Nhớ lại những ngày đầu gặp được người bạn đặc biệt, chị Tiền kể: "Thời sinh viên, tôi đang đứng trên lầu để đợi vào thi, nhìn thấy anh cứ tưởng cậu nào nghịch ngợm bỏ hai tay vào trong. Sau khi biết được câu chuyện của anh, xuất phát từ tò mò, sau đó là thương muốn giúp đỡ rồi dần dần tôi nhận ra rằng mình muốn trở thành cánh tay của anh suốt phần đời còn lại".

Tất nhiên là gia đình không đồng ý khi để con gái lành lặn tứ chi kết hôn với một người khiếm khuyết, mẹ chị Tiền cho rằng đó chỉ là sự thương cảm của bạn bè với nhau, vợ chồng đến với nhau là duyên nợ cả đời, không thể quyết định trong nhất thời. Buồn bã vì tình yêu bị phản đối nhưng chị Tiền vẫn không nản lòng.

Thời điểm gia đình chị Tiền gặp biến cố khi bà ngoại mất, Trí đến viếng và nhiệt tình phụ giúp những công việc trong lúc tang gia bối rối. Một chàng trai tuy khiếm khuyết nhưng bằng sự nhiệt tình thì người sỏi đá đến mấy cũng phải mềm lòng, Trí được cả gia đình chị Tiền chấp nhận đến với nhau và kết hôn sau đó.


Vì lo lắng người thân, bạn bè có những ánh nhìn và lời nói không hay cho con rể trong ngày cưới, mẹ chị Tiền ngày nào một mực phản đối đã nghĩ ra cách mang theo hình của con rể khi mời đám cưới để mọi người biết trước hoàn cảnh của Trí. "Khi trao nhẫn cho vợ và các nữ trang khác, ba mẹ hai bên thay phiên để giúp em, vợ mang nhẫn ở tay thì em mang ở chân", Trí hạnh phúc khoe cặp nhẫn cưới của hai vợ chồng.

Hiện tại, Trí đang là một nhân viên văn phòng, nhưng vẫn nung nấu ước mơ mở một trung tâm dạy tin học cho các bạn khiếm khuyết giống như mình. Trí có thể dùng 6 ngón chân để thao tác trên bàn phím một cách thành thục. Ngoài công việc thường ngày bên chiếc máy tính, Trí còn có thể tự chăm sóc bản thân và phụ vợ khi cả hai đang có một bé vừa tròn 10 tháng tuổi. Những công việc như thay quần cho con, pha sữa, dọn dẹp… Trí đều làm được hết.

Nhắc tới việc đang chăm con, MC Đình Toàn đặt câu hỏi liệu Trí sẽ dùng cách nào để con có thể tự tin đối diện với hoàn cảnh của gia đình mình, đặc biệt khi cha không hoàn hảo về các bộ phận trên cơ thể. Trí tâm sự: "Khi vợ chồng em quyết định có con, với mong muốn chăm sóc cho con thật tốt, sau này mình sẽ tâm sự với con những sự thật như vậy, tuy cha không được hoàn thiện, nhưng sẽ yêu con theo cách hoàn thiện nhất của cha".

Khi quyết định chọn Trí là người đi cùng trong phần đời còn lại, chị Tiền không nghĩ chồng mình có thể tự làm nhiều việc như vậy. Chị là một người hay quên nhưng chồng mình lại có trí nhớ rất tốt, vợ chồng cứ thế bù đắp cho nhau những điều còn thiếu.

Cuộc sống hôn nhân không hề dễ dàng, đặc biệt với đôi vợ chồng đến với nhau đầy duyên nợ, những lục đục khó có thể tránh khỏi. "Đôi lúc vợ chồng cãi nhau, nhìn những người vợ khác được chồng chở đi đây đi đó, được ôm, tôi cũng hơi chạnh lòng, nhưng nhìn lại chồng mình tuy bị như vậy nhưng rất yêu thương mình, đối với tôi như vậy là hạnh phúc lắm rồi", chị Tiền vừa chia sẻ vừa ôm chồng hạnh phúc.


Lắng nghe câu chuyện về cuộc hôn nhân đầy duyên nợ, ca sĩ Ngọc Ánh từ những phút đầu đã không giấu được sự cảm phục pha chút xúc động. "Tình yêu lớn hơn tất cả mọi thứ mới có thể tồn tại và giữ vững được hạnh phúc của gia đình như thế. Hai bạn như trời sinh một cặp, hợp với nhau và bù đắp cho nhau từ thể xác lẫn tinh thần. Vợ chồng khó tránh khỏi giận dỗi, chỉ cần mỗi người nhịn nhau một chút là được", nữ danh ca chia sẻ.

Tập 34 Thuận vợ thuận chồng với chủ đề "Duyên nợ" được phát sóng vào lúc 19h35 hôm nay, 2/9, trên VTV9.

Thanh Trúc 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét


TẠP CHÍ THỜI TRANG VEDETTE

Trụ sở: Lầu 3, Tòa nhà Packsimex, 52 Đông Du, P. Bến Nghé, Quận 1

Văn phòng Quảng cáo dịch vụ tại Hà Nội: Tòa nhà Capital Tower , Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Điện thoại/ Fax: (+84-28) 38 330 888